• Zalo

Đánh bom liều chết tại nhà thờ ở Indonesia, 14 người thương vong

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 28/03/2021 16:24:33 +07:00
(VTC News) -

Ít nhất 13 người bị thương và một người thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết làm rung chuyển nhà thờ Công giáo tại tỉnh Nam Sulawesi, Indonesia trưa 28/3.

Theo báo cáo của lực lượng cảnh sát tỉnh Nam Sulawesi, người thiệt mạng nhiều khả năng là hung thủ của vụ đánh bom, thời điểm xảy ra vụ việc có nhiều tín đồ tập trung bên trong nhà thờ khiến nhiều người bị thương nghiêm trọng. Đến nay, cảnh sát phát hiện một số nạn nhân và nhiều phần thi thể. Hình ảnh trên truyền thông địa phương cũng cho thấy nhiều ôtô đỗ gần nhà thờ bị hư hại nghiêm trọng.

Đánh bom liều chết tại nhà thờ ở Indonesia, 14 người thương vong - 1

Cảnh sát vũ trang Indonesia chốt chặn bên ngoài nhà thờ Công giáo của thành phố Makassar sau vụ đánh bom liều chết ngày 28/3. (Ảnh: Reuters)

Phát biểu với truyền thông, Trưởng phòng cảnh sát tỉnh Nam Sulawesi – ông Merdisyam cho biết: “Đã có một người thiệt mạng được xác nhận là kẻ tấn công. Ngoài ra, trong số những dân thường bị thương có năm người là nhân viên nhà thờ, bốn người thuộc giáo đoàn - hiện họ đang được điều trị tại bệnh viện. Cho đến nay chúng tôi mới chỉ tiến hành phân loại vụ đánh bom là sử dụng "chất nổ cao" sau những dẫn chứng từ hiện trường. Nhà thờ không có thiệt hại lớn, chỉ có khu vực bên ngoài cổng và một số phương tiện gần đó bị hư hỏng”.

Ngay sau vụ việc, cảnh sát đã phong tỏa hiện trường. Hiện vụ đánh bom đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Mỹ Linh(VOV1)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: