Đánh bom liên tiếp ở khu tự trị Tân Cương

Thế giớiThứ Bảy, 25/01/2014 10:48:00 +07:00

(VTC News) - Khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc hôm qua rung chuyển vì những vụ đánh bom liên tiếp làm ít nhất 3 người chết và 2 người bị thương.

 
Sự việc xảy ra vào khoảng 6h40 chiều 24/1 trong huyện Xinhe, địa khu Aksu, trang tin Thiên Sơn của chính quyền khu tự trị Tân Cương cho hay. Đây là khu vực nằm ở cực Tây của Trung Quốc, gần biên giới với Kyrgyzstan.

"Hai vụ nổ đầu tiên xảy ra trong một tiệm làm tóc và một khu chợ, khiến một người chết và hai người bị thương", trang tin cho biết thêm. "Cảnh sát bắt được ba nghi phạm. Một phương tiện khả nghi phát nổ khi cảnh sát đang bao vây, làm hai người trong xe thiệt mạng".

 Cảnh sát Tân Cương - Ảnh minh họa
 
Tân Cương từng xảy ra nhiều vụ tấn công bạo lực trong thời gian gần đây. Tháng trước, 8 "kẻ khủng bố" cầm dao và chất nổ bị tiêu diệt khi chúng tấn công một đồn cảnh sát.

Những tháng gần đây, số các vụ bạo lực diễn ra thường xuyên hơn, thường liên quan tới những kẻ được trang bị bằng dao và chất nổ. Tuy vậy các vụ đánh bom là khá hiếm.

Bắc Kinh thường đổ lỗi các vụ việc cho những kẻ cực đoan tôn giáo và theo chủ nghĩa li khai

Vụ bạo lực nghiêm trọng nhất thời gian qua diễn ra hồi tháng 6 năm ngoái tại khu vực Turpan của Tân Cương, làm ít nhất 35 người thiệt mạng.
 
Bình luận
vtc.vn