• Zalo

Đánh bom kép ở Philippines, ít nhất 5 binh sỹ thiệt mạng

Thời sự quốc tếThứ Hai, 24/08/2020 15:39:22 +07:00
(VTC News) -

Hai vụ nổ bom liên tiếp xảy ra ở thị trấn Jolo, tỉnh Sulu, Philippines làm ít nhất 5 binh sỹ thiệt mạng và 17 nhân viên quân sự cùng dân thường bị thương.

Truyền thông địa phương đưa tin, quả bom đầu tiên được gắn vào một chiếc xe máy khoảng trưa 24/8, sau đó phương tiện này lao vào xe tải quân sự đang di chuyển dọc con phố chính ở Jolo. 

Phát ngôn viên quân đội khu vực, Đại úy Rex Payot cho biết vụ nổ làm hư hại một cửa hàng thực phẩm, một cửa hàng máy tính và 2 xe tải quân sự.

Vụ nổ thứ 2 xảy ra ở vị trí gần đó. 

Đánh bom kép ở Philippines, ít nhất 5 binh sỹ thiệt mạng - 1

Hiện trường vụ nổ bom đầu tiên. (Ảnh: AP)

Hiện vẫn chưa rõ vụ nổ này có gây ra thêm thiệt hại hay thương vong hay không. 

Các sỹ quan quân đội Phippines cho biết, 5 binh sỹ lục quân đã thiệt mạng trong vụ nổ đầu tiên. Các chi tiết khác không được cung cấp thêm. 

Hình ảnh tại hiện trường được AP cung cấp cho thấy người lính chở một người đàn ông từ hiện trường vụ nổ đến gần một chiếc xe tải quân sự. Một nạn nhân vụ nổ khác nằm trên đường. 

Chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về các vụ đánh bom nói trên, nhưng nhiều nghi vấn dồn vào nhóm chiến binh Abu Sayyaf. Tổ chức này bị cáo buộc có liên quan tới các vụ đánh bom ở Sulu và các tỉnh lân cận, nơi chúng hiện diện. 

Quân đội Philippines nhiều tháng qua mở cuộc tấn công vào Abu Sayyaf. Tổ chức có liên liên kết với IS này bị liệt vào danh sách đen vì đứng đằng sau nhiều vụ đánh bom, bắt cóc đòi tiền chuộc trong quá khứ. 

Song Hy(Nguồn: AP)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: