Đánh bom đẫm máu ở Nigeria, ít nhất 39 người chết
  • Zalo

Đánh bom đẫm máu ở Nigeria, ít nhất 39 người chết

Thế giới Thứ Hai, 26/12/2011 09:25:00 +07:00

(VTC News)- Ít nhất 39 người đã chết trong các vụ đánh bom liên hoàn ở Nigeria vào ngày giáng sinh hôm 25/12.

(VTC News) - Nhiều vụ đánh bom liên hoàn xảy ra tại nhiều khu vực ở Nigeria vào ngày hôm qua (25/12) đã cướp đi 39 sinh mạng.

Chinanews dẫn một báo cáo tổng hợp hôm nay (26/12) cho hay, nhiều vụ đánh bom liên tiếp xảy ra vào ngày giáng sinh hôm qua (25/12), khiến gần 40 người thiệt mạng. Tổ chức khủng bố Boko Haram đã tuyên bố nhận trách nhiệm về những vụ đánh bom trên. Cộng đồng quốc tế đã lần lượt lên án những vụ đánh bom đẫm máu này.

Hiện trường một trong số nhiều vụ đánh bom ở Nigeria hôm 25/12

Theo báo cáo, ít nhất 39 người đã chết trong vụ đánh bom liên hoàn vào ngày giáng sinh hôm 25/12. Cụ thể, một vụ đánh bom nghiêm trọng vào nhà thờ ở thủ đô Abuja, Nigeria làm 35 người thiệt mạng, các vụ tấn công khác xảy ra ở một số khu vực khiến 4 người chết. Trong đó có ít nhất một vụ đánh bom tự sát.

Tổng thống Nigeria Goodluck Jonathan đã lên án gay gắt những vụ đánh bom liên hoàn; đồng thời cho biết sẽ trừng phạt thích đáng những kẻ gây ra việc này; Trong khi đó, chính quyền Nigeria cũng thừa nhận, họ đã không kịp gửi đủ các nhân viên y tế cấp cứu cũng như các xe cứu thương tới cứu các nạn nhân bị thương trong vụ nổ nghiêm trong ở nhà thờ gần thủ đô Abuja, Nigeria.

Tổ chức khủng bố Boko Haram đã tuyên bố nhận trách nhiệm các vụ tấn công trên. Được biết, tổ chức Boko Haram được thành lập năm 2004 theo luật hồi giáo ở Nigeria. Năm 2009, chính phủ Nigeria đã bắt đầu chiến dịch truy quét tổ chức Boko Haram. Trước đó, quân đội chính phủ Nigeria đã phá hủy thành trì của tổ chức Boko Haram này ở  thành phố Damaturu và giết chết 50 phần tử vũ trang.
  
Đỗ Hường


Bạn có cảm nghĩ gì về "Đánh bom đẫm máu ở Nigeria, ít nhất 39 người chết" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin