Đánh bại Thái Lan, tuyển Việt Nam có khả năng đi tiếp hơn 80%

Thể thaoChủ Nhật, 17/11/2019 10:15:00 +07:00

Trang SMM Sports của Thái Lan cho rằng đội tuyển Việt Nam sẽ tiến rất gần đến vòng loại cuối cùng nếu giành chiến thắng ở trận đấu ngày 19/11.

"Tuyển Việt Nam có thể hài lòng với ba trận thắng liên tiếp. Họ đang nắm lợi thế rất lớn", SMM Sports nhận định về cục diện bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Đội tuyển Việt Nam hiện đang đứng đầu bảng với 10 điểm, hơn đội nhì bảng ba điểm sau khi kết thúc bốn trận lượt đi.

Ở trận đấu tiếp theo, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ chạm trán với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Thái Lan, đội vừa thua Malaysia ở lượt trước. Đây được coi là "trận đấu sáu điểm" và một chiến thắng có thể đưa đội tuyển Việt Nam tiến gần hơn đến vòng loại cuối cùng.

"Nếu giành chiến thắng, khả năng đi tiếp của đội tuyển Việt Nam lên tới hơn 80%. Hai trận kế tiếp gặp Malaysia và Indonesia không quá khó khăn và nếu vượt qua, họ sẽ không cần tính toán gì ở trận cuối cùng gặp UAE", SMM Sports phân tích.

hong duy (2)

 Tuyển Việt Nam nắm lợi thế lớn so với Thái Lan và các đội bóng khác ở bảng G.

Thừa nhận đội tuyển Việt Nam có cơ hội lớn, trang tin này cũng chỉ ra rằng trận thua Malaysia tai hại đến đâu đối với thầy trò HLV Nishino. Ở bảng G, khi UAE và Việt Nam là hai đối thủ chính, tuyển Thái Lan lẽ ra phải tích lũy được số điểm tối đa khi đấu với hai đội bóng còn lại.

"Thật không may là chúng ta không thể đánh bại Malaysia, nếu không thì đã bằng điểm với tuyển Việt Nam. Tình cảnh bây giờ là rất khó khăn khi bốn trận đấu ở lượt về đều rất nặng, phải đấu với hai đối thủ rất mạnh trên sân khách", SMM Sports bình luận.

"Thầy trò Nishino phải chơi những trận đấu hoàn hảo và không được mất tập trung dù chỉ một giây. Bên cạnh đó, các cầu thủ phải hồi phục thể chất và tinh thần nhanh nhất có thể. Các trận sân nhà gặp Indonesia và Malaysia không thành vấn đề, nhưng trên sân khách nếu chỉ giành được 1 điểm thì cửa đi tiếp sẽ rất nhỏ".

Bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á được đánh giá là bảng đấu khó lường ngay từ khi bốc thăm. Các đội tuyển Đông Nam Á có trình độ không chênh lệch nhau quá nhiều, trong khi UAE cũng không vượt trội so với tuyển Việt Nam và Thái Lan

Về lý thuyết, ngay cả Indonesia cũng còn cơ hội đi tiếp nhưng với bốn trận thua ở lượt đi, đội bóng xứ vạn đảo rất khó làm nên điều kỳ diệu. Bốn đội bóng còn lại đều vẫn còn hi vọng cạnh tranh tấm vé lọt vào vòng loại cuối cùng, trong đó tuyển Việt Nam có lợi thế lớn nhất.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !