• Zalo

Đánh bại đội bóng châu Âu, HLV Troussier khen ngợi U19 Việt Nam

Thể thao Thứ Bảy, 26/10/2019 18:53:00 +07:00

HLV Philippe Troussier hài lòng với màn trình diễn của U19 Việt Nam trong trận thắng U19 Sarajevo.

So tài với đối thủ vượt trội về thể hình và thể lực, U19 Việt Nam có màn trình diễn không tệ và giành chiến thắng với tỉ số 2-1. Các bàn thắng của đội chủ nhà được ghi bởi Kim Nhật và Mạnh Quỳnh.

26 NQM - U19 VIET NAM vs U19 SARAJEVO     40

HLV Philippe Troussier trả lời phỏng vấn. (Ảnh: Quang Minh)

"Tôi hài lòng vì mục tiêu ban đầu là giành chiến thắng. Cách chơi tích cực và khả năng liên lạc, phối hợp trên sân của các cầu thủ rất tốt", HLV Philippe Troussier đánh giá về màn trình diễn của các học trò trong trận đấu.

"Cầu thủ Sarajevo nói rằng họ đã chơi bóng hẳn hoi chứ không phải giao hữu. Cậu ta thừa nhận đội chỉ có vài cá nhân có khả năng xoay chuyển thế trận thôi chứ không thể so với U19 Việt Nam được".

Trận giao hữu này là màn thử nghiệm tốt và cũng tiếp thêm sự tự tin cho U19 Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại U19 châu Á. Nhà cầm quân có biệt danh "phù thủy trắng" tin rằng các học trò của ông có thể rút ra được những kinh nghiệm để sẵn sàng đối mặt với những đối thủ mạnh hơn, như U19 Nhật Bản.

26 NQM - U19 VIET NAM vs U19 SARAJEVO     41 3

 (Ảnh: Quang Minh)

"So với U19 Nhật Bản thì U19 Sarajevo không mạnh bằng nên chưa thể đánh giá được gì từ trận đấu này. Tuy nhiên đây là một trận đấu chất lượng và những gì thể hiện là hành trang cho U19 Việt Nam ở vòng loại sắp tới, giúp các cầu thủ thoải mái hơn", HLV Troussier chia sẻ.

"Tôi sử dụng nhiều cầu thủ để xây dựng sự tự tin cho một nhóm cầu thủ 18, 19 người chứ không chỉ xoay quanh 11 nhân tố chính. Mặc dù hôm nay chỉ là một trận đấu giao hữu thôi nhưng đối thủ là đội bóng châu Âu nên cũng tăng sự tự tin cho các cầu thủ. Tôi muốn các cầu thủ cứ tiếp tục mơ, tiếp tục tự tin và cố gắng nên đến phút cuối cùng mới công bố danh sách".

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin