Đánh bại Đài Loan, vẫn còn cơ hội cực nhỏ cho Việt Nam đi tiếp

(VTC News) - Tuyển Việt Nam đã hoàn thành bước đi đầu tiên trong việc mở cánh cửa hẹp đi tiếp ở vòng loại World Cup, nhưng liệu thầy trò HLV Hữu Thắng còn bao nhiêu cơ hội.
Thắng Đài Loan 4-1, tuyển Việt Nam đã có 7 điểm sau 5 trận và hiệu số 0. Để có thể đi tiếp ở vòng loại World Cup 2018, thầy trò HLV Hữu Thắng buộc phải có 3 điểm trước Iraq ở lượt đấu cuối, đồng thời trông chờ vào kết quả của những đối thủ cạnh tranh.
Tuyển Việt Nam vẫn còn cơ hội đi tiếp (Ảnh: Quang Minh)

Tuyển Việt Nam vẫn còn cơ hội đi tiếp (Ảnh: Quang Minh)

Hiện trong bảng xếp hạng các đội nhì bảng có thành tích xuất sắc nhất, tuyển Việt Nam có tới... 6 đối thủ để cạnh tranh. Ngoài Syria không thể cân bằng được điểm (đội này đang có 12 điểm) thì cả UAE, Jordan, Triều Tiên, Trung Quốc, và Oman, chúng ta đều có thể tranh chấp được.
Hiện UAE, Jordan, Triều Tiên đang là những đội xếp từ thứ 2 đến thứ 4, nghĩa là đủ điều kiện lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2018 khu vực châu Á. Bên cạnh đó, Trung Quốc, Oman đang có nhiều điểm hơn Việt Nam. Kuwait không tính đến vì đang bị FIFA cấm thi đấu.
Bảng xếp hạng các đội nhì bảng hiện tại 

Bảng xếp hạng các đội nhì bảng hiện tại 

Như vậy, tuyển Việt Nam chỉ có thể đi tiếp nếu 3 trong số 5 đội kể trên phải thất bại ở lượt cuối. Cụ thể:
1. UAE gặp Ả Rập Saudi trên sân nhà. Lượt đi UAE thua 1-2 và Ả Rập Saudi cũng chưa chắc chắn đi tiếp. Khả năng mất điểm của UAE khá lớn.
2. Jordan làm khách của Australia. Lượt đi, Jordan đã thắng 2-0 và Australia cũng chưa chắc chắn đi tiếp. Khả năng mất điểm của Jordan rất lớn.
3. Trung Quốc gặp Qatar trên sân nhà. Lượt đi, Trung Quốc thua 0-1 nhưng Qatar lại chắc chắn giành ngôi đầu. Khả năng Trung Quốc mất diểm không nhiều.
4. Oman làm khách của Iran. Lượt đi, Oman hòa 1-1 nhưng 99% Iran sẽ giành ngôi đầu bảng bởi hiệu số cao hơn chính Oman rất nhiều. Khả năng Oman mất điểm là khá lớn.
5. Triều Tiên làm khách của Philippines. Trận lươt đi kết thúc với tỷ số hòa 0-0 và dù không còn khả năng đi tiếp ở vòng loại World Cup, Philippines được dự báo sẽ chiến đấu để lấy vé dự vòng chung kết Asian Cup 2019. Khả năng mất điểm của Triều Tiên là rất lớn.
Tuyển Việt Nam còn cơ hội dù rất nhỏ 

Tuyển Việt Nam còn cơ hội dù rất nhỏ 

Căn cứ vào tình hình như vậy, kịch bản dễ dàng nhất để tuyển Việt Nam đi tiếp ở vòng loại World Cup 2018 gồm các điều kiện sau: 
- Đánh bại Iraq với bất cứ tỷ số nào. 
- Jordan thua đậm Australia hoặc Triều Tiên thua Philippines.
- Trung Quốc, Oman không thắng Qatar và Iran.
Dù đây là những điều kiện rất khó và khe cửa đi tiếp của tuyển Việt Nam được xác định là rất hẹp, nhưng rõ ràng chúng ta không được đánh mất niềm tin.

Phan Nguyên
Chủ đề:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa