Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đang xóa hình vẽ sơn chi chít trên tàu Cát Linh – Hà Đông

(VTC News) - Tổng thầu Trung Quốc đang xóa các bức vẽ bằng sơn trên tàu Cát Linh – Hà Đông và chịu toàn bộ chi phí tẩy xóa, sơn lại để khôi phục nguyên trạng màu sơn của đoàn tàu.

Liên quan đến việc tàu Cát Linh - Hà Đông bị vẽ bậy, chiều 5/2, một lãnh đạo Ban quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) cho biết, sau khi xảy ra sự cố, Ban quản lý yêu cầu tổng thầu tăng cường an ninh tại các ga. Đồng thời, đơn vị cũng gửi văn bản tới Công an Hà Nội, công an các quận có dự án chạy qua địa bàn hỗ trợ.

Theo vị lãnh đạo Ban quản lý dự án đường sắt, hiện tổng thầu Trung Quốc đang xóa các bức vẽ bậy trên tàu Cát Linh – Hà Đông.

Toàn bộ chi phí cho việc tẩy xóa, sơn lại các toa tàu do tổng thầu Trung Quốc chi trả và phải khôi phục nguyên trạng màu sơn của tàu đường sắt, báo cáo Ban quản lý cùng Bộ GTVT khi hoàn thành để kiểm tra lại.

Dang xoa hinh ve son chi chit tren tau Cat Linh – Ha Dong hinh anh 1

 Hình ảnh đoàn tàu Cát Linh - Hà Nội bị vẽ sơn chi chít khiến nhiều người bức xúc.

Trước đó, ngày 26/12/2017, mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông bị vẽ sơn chi chít xung quanh thân tàu.

Theo đó, những hình vẽ này được vẽ bằng sơn với nhiều màu sắc sặc sỡ, kích cỡ rất lớn khiến cho toa tàu bị mất đi những nét thiết kế đặc trưng trước đó.

Theo ghi nhận, chiều 26/12/2017, sau khi phát hiện những bức vẽ trên, ga Cát Linh đã được bảo vệ chặt chẽ, lực lượng công an phong tỏa khu vực công trường nhà ga để ghi nhận và làm rõ sự việc.

Trả lời PV VTC News, Trưởng Công an phường Cát Linh cho biết, Đội Hình sự Công an quận Đống Đa đang điều tra, làm rõ vụ việc.

>>> Đọc thêm: Để vẽ bậy lên tàu Cát Linh – Hà Đông, ban quản lý dự án nói gì?

Tùng Lâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh