Đang xét xử vụ ly hôn của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ

(VTC News) - Sau nhiều lần hoãn, TAND TP.HCM mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm “tranh chấp ly hôn” của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Khoảng 9h ngày 20/2, TAND TP.HCM mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm “tranh chấp ly hôn” giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi) và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên).

Dang xet xu vu ly hon cua vo chong ong Dang Le Nguyen Vu hinh anh 1

Các bên liên quan trong vụ  “tranh chấp ly hôn” giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ đều có mặt tại phiên toà.

Trong phiên toà, bà Thảo và ông Vũ cùng luật sư bào chữa đều có mặt.

Ngoài ra, đại diện đơn vị có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan cũng được triệu tập tham dự tại tòa.

Trước đó, tháng 11/2015, bà Thảo nộp đơn ly hôn lên TAND TP.HCM và được tòa thụ lý.

Gần 2 năm sau, vào tháng 8/2017, tòa áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời bảo vệ khối tài sản khủng của bà Thảo và ông Vũ. Ngày mùng 3 và 14/8/2018, TAND TP.HCM hòa giải 2 lần nhưng giữa ông Vũ và bà Thảo không tìm được tiếng nói chung.

Đến ngày 5/9/2018, tòa quyết định đưa vụ án ra xét xử nhưng sau đó tuyên bố hoãn phiên tòa do cả bà Thảo và ông Vũ đều có đơn xin vắng mặt.

Ngày 14/9/2018, TAND TP.HCM tiếp tục tổ chức hòa giải nhưng 2 bên vẫn không thống nhất được các nội dung liên quan.

Dang xet xu vu ly hon cua vo chong ong Dang Le Nguyen Vu hinh anh 2

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lắng nghe HĐXX.

Trong lần hòa giải lần cuối vào ngày 14/1/2019 vừa qua, bà Thảo đã đề xuất phương án phân chia tài sản bằng cách chia tổng khối tài sản chung của 2 vợ chồng hiện nay thành 2 nhóm, gồm Trung Nguyên và G7.

Bà Thảo cho ông Vũ lựa chọn trước, nếu ông Vũ chọn nhóm tài sản Trung Nguyên thì bà Thảo sẽ nhận nhóm tài sản G7 hoặc ngược lại.

Sau nhiều lần hòa giải bất thành này, TAND TP.HCM ấn định ngày xử vụ ly hôn giữa ông Vũ và bà Thảo vào 29/1/2019.

Dang xet xu vu ly hon cua vo chong ong Dang Le Nguyen Vu hinh anh 3

Bà Thảo tranh luận tại toà. 

Tuy nhiên, phía ông Vũ và bà Thảo đều có một luật sư bảo vệ quyền lợi vắng mặt, 3 đương sự trong vụ án cũng không có mặt. Do đó, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Trong các phiên hòa giải, ông Vũ và bà Thảo đã thuận tình ly hôn, tuy nhiên chưa thống nhất được việc nuôi con và phân chia tài sản.

Trong khi bà Thảo đề nghị được nuôi cả 4 người con và yêu cầu ông Vũ phải cấp dưỡng nuôi các con bằng 20% số cổ phần của ông Vũ, thì ông Vũ cũng yêu cầu được nuôi dưỡng 4 người con chung và không yêu cầu bà Thảo cấp dưỡng nuôi con.

Vì sao bà Lê Hoàng Diệp Thảo xin hoãn phiên hòa giải với ông Đặng Lê Nguyên Vũ?

Vì sao bà Lê Hoàng Diệp Thảo xin hoãn phiên hòa giải với ông Đặng Lê Nguyên Vũ?

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không đồng ý với kết quả định giá và nhiều yêu cầu khác vẫn chưa được giải quyết nên có đơn đề nghị hoãn buổi làm việc ngày mai, 29/8.
 
Bà Diệp Thảo tố Trung Nguyên giả mạo chữ ký, ngăn bà điều hành công ty

Bà Diệp Thảo tố Trung Nguyên giả mạo chữ ký, ngăn bà điều hành công ty

Vợ ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng Trung Nguyên đã làm giả biên bản cuộc họp đại hội đồng cổ đông nên yêu cầu toà phải giám định chữ ký các tài liệu này.
Quang Anh - Song Ngư
Chủ đề:

vua cà phê

,

ly hôn

,

TP.HCM

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.