• Zalo

Đăng video gợi dục, vũ nữ múa bụng nổi tiếng Ai Cập bị kết án 3 năm tù

Chuyện bốn phương Thứ Hai, 29/06/2020 15:27:13 +07:00
(VTC News) -

Bị cáo buộc đăng tải các video “gợi dục”, “trác táng”, Sama el-Masry, nữ vũ công múa bụng nổi tiếng của Ai Cập, vừa bị kết án 3 năm tù.

Tạp chí Egypt Today của Ai Cập mới đây đưa tin, Sama el-Masry bị tuyên án vào hôm 27/6 với tội danh kích động “sự trụy lạc” và “vô đạo đức” trên mạng truyền thông xã hội thông qua các video và ảnh đăng tải trên tài khoản cá nhân của cô này.

Đăng video gợi dục, vũ nữ múa bụng nổi tiếng Ai Cập bị kết án 3 năm tù - 1

Vũ công Sama el-Masry.

Theo công tố viên Ai Cập, el-Masry đã đăng những nội dung gợi dục, vi phạm các giá trị và nguyên tắc của xã hội Ai Cập. Vũ công 42 tuổi này cũng bị phạt 300.000 EGP, tương đương 18.500 USD.

El-Masry bị bắt giữ vào tháng 4 trong lúc có cuộc điều tra về video và ảnh chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội như TikTok. Tạp chí Egypt Today dẫn lời Văn phòng Tổng công tố viên của Ai Cập cho hay, họ đã nhận được một số phàn nàn từ công chúng về các bài đăng tải của người phụ nữ này.

Đăng video gợi dục, vũ nữ múa bụng nổi tiếng Ai Cập bị kết án 3 năm tù - 2

 

Đăng video gợi dục, vũ nữ múa bụng nổi tiếng Ai Cập bị kết án 3 năm tù - 3

Sama el-Masry là vũ công múa bụng nổi tiếng của Ai Cập.

Tuy nhiên, vũ công el-Masry phủ nhận mình có tội. Cô lập luận rằng các nội dung nhạy cảm nói trên được lấy và chia sẻ từ một chiếc điện thoại bị đánh cắp vào tháng trước.

El-Masry cho rằng chính tổ chức Anh em Hồi giáo đã tố cáo cô với giới chức do quan điểm chính trị của cô, vì el-Masry trước đó công khai chế giễu tổ chức này trong thời kỳ ông Mohamed Morsi làm tổng thống năm 2012.

Reuters trích dẫn lời nghị sĩ Ai Cập John Talaat, người kêu gọi hành động pháp lý đối với vũ công Masry, khẳng định rằng có “một sự khác biệt lớn giữa tự do và trác táng”. Ông này cũng cho biết, những nhân vật khác có ảnh hưởng trên mạng TikTok và mạng Instagram - gần đây bị tố quảng bá mại dâm và trụy lạc trên mạng xã hội, và đã bị bắt ở Ai Cập - sẽ sớm nhận mức án tương tự.

Hồi năm 2018, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Al-Sisi phê chuẩn một số luật liên quan đến việc chính phủ giám sát mạng xã hội.

Trung Hiếu/VOV.VN (Nguồn: Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin