Đặng Văn Lâm nói về sự khác biệt giữa Thai League và V-League

Thể thaoChủ Nhật, 10/02/2019 15:41:00 +07:00

Dù đội tuyển Việt Nam đã tiến bộ và nhỉnh hơn về thành tích trước Thái Lan trong thời gian gần đây, nhưng thủ môn Đặng Văn Lâm vẫn cho rằng Thai League vẫn bỏ lại 1 khoảng cách so với V-League.

Sau khi chính thức thuộc về Muangthong United, thủ môn số 1 ĐT Việt Nam - Đặng Văn Lâm đã có những cảm nhận ban đầu về môi trường mới. Không chỉ khác biệt về lối chơi, mà theo thủ thành 26 tuổi, đội bóng mới của anh còn khác biệt về sự chuyên nghiệp so với hầu hết các đội bóng ở Việt Nam.

dang van lam

Đặng Văn Lâm vẫn đang chờ lần đầu tiên khoác áo Muangthong United.

"Tôi mới chỉ tập luyện với các đồng đội được 2 ngày, nhưng đã cảm nhận được nhiều điều mới mẻ. Như tại Việt Nam, tôi được yêu cầu chơi bóng dài và phát bóng mạnh lên phía trên mỗi khi có cơ hội. Còn ở đây, Muangthong chú trọng chơi ngắn, phát động tấn công từ sân nhà. Do đó, tôi được tập chân nhiều hơn, bao gồm cả việc di chuyển để dễ dàng xác định vị trí của các đồng đội trên sân”, Văn Lâm chia sẻ.

Theo LĐBĐ châu Á, chỉ có 5 đội tại V-League đạt tiêu chuẩn chuyên nghiệp của AFC, trong khi con số này ở Thai League là 9 đội.

Thủ môn mang hai dòng máu Việt - Nga cũng nhận xét về chất lượng của hai giải đấu hàng đầu Đông Nam Á: “Tại Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam đã lọt vào top 8 đội mạnh nhất, còn Thái Lan dừng bước ở vòng 16 đội. Thành tích đó cho thấy bóng đá Việt Nam đang nhỉnh hơn một chút. Tuy vậy, tôi phải thừa nhận Thai League có những điểm mà V-League không thể sánh được, đó là sự chuyên nghiệp của từng đội bóng, cách quản lý đội hay quản lý sân và chất lượng mặt cỏ".

Chiều 9/2, Đặng Văn Lâm tưởng như đã có cơ hội ra sân trong màu áo Muangthong United, khi đội bóng này đá giao hữu với đội Các ngôi sao Campuchia. Tuy nhiên, Văn Lâm không được tung vào sân phút nào, và chung cuộc, đội bóng mới của anh thua 1-2.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !