Đặng Văn Lâm hồi hộp chờ ngày gia nhập Cerezo Osaka

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 12/02/2021 15:32:24 +07:00

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hạn chế nhập cảnh, thủ thành Đặng Văn Lâm chưa thể sang Nhật Bản cũng không về được Việt Nam để đón Tết nguyên đán Tân Sửu.

Sinh ra và lớn lên ở Nga nhưng với bố, ông Đặng Văn Sơn là người Việt Nam, Văn Lâm cùng hai em Văn Mạnh và Thanh Giang được giáo dục và thấm nhuần bản sắc văn hóa của người Việt Nam. Đặc biệt, Văn Lâm rất thích ăn bún chả, nem rán và bánh chưng, hai trong số đó là những món ăn đặc trưng của Tết.

Thậm chí, Văn Lâm có thể ăn bánh chưng hoài không chán, luộc hay rán Lâm đều thích nhưng do yêu cầu tập luyện và thi đấu, Lâm phải giữ gìn một chế độ ăn uống, tập luyện khoa học nên không thể thích gì ăn nấy thả phanh như người bình thường.

Đặng Văn Lâm hồi hộp chờ ngày gia nhập Cerezo Osaka - 1

Đặng Văn Lâm tập gói bán chưng.

Như đã thành thông lệ hàng năm khi còn ở Việt Nam thi đấu hay đã sang Thái Lan, trong thời khắc đón giao thừa, chuyển giao năm cũ sang năm mới, Văn Lâm lại gọi điện facetime chúc sức khỏe bố mẹ và các em ở bên Nga.

Bản thân Lâm cũng được nhận lại những lời chúc mừng, động viên từ bố mẹ và các em, chính họ là nguồn động lực to lớn để cậu vững tin hơn để bước tiếp vững vàng con đường cầu thủ chuyên nghiệp của mình. Hợp đồng của Văn Lâm với Cerezo Osaka đã được hoàn tất, chỉ còn chờ chuyến bay lên đường và tiến hành kiểm tra y tế, ra mắt chính thức tại Nhật Bản. Hơn ai hết, Văn Lâm là người hồi hộp, háo hức chờ đợi ngày lên đường bởi CLB Cerezo Osaka đã hội quân tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới được 12 ngày.

Văn Lâm cùng một số ngoại binh của đội bóng này chưa thể tập trung cùng các đồng đội từ ngày đầu do những giới hạn nhập cảnh từ Nhật Bản, ngăn ngừa sự lây lan của virus SARS-CoV-2 chủng mới. Đây tất nhiên là một bất lợi nhưng với tâm lý tự tin có sẵn cùng sự tập trung cần thiết, Văn Lâm xác định ngay khi có mặt tại Cerezo Osaka, mình cần phải nỗ lực gấp đôi, gấp ba để theo kịp giáo án của Ban huấn luyện, đứng đầu là HLV trưởng Levir Culpi.  

Đặng Văn Lâm hồi hộp chờ ngày gia nhập Cerezo Osaka - 2

Đặng Văn Lâm là thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam.

Trước ngày lên đường sang Nhật Bản, Văn Lâm cho biết: “Không thể diễn tả được cảm xúc vui sướng, niềm hạnh phúc của tôi khi ký hợp đồng với Cerezo Osaka. Tại đây tôi sẽ có cơ hội tập luyện, thi đấu và cạnh tranh với những cầu thủ đẳng cấp hàng đầu châu Á. Tôi đã từng có cơ hội tiếp xúc và cảm nhận đẳng cấp đó trong trận đấu với ĐTQG Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup 2019. Và giờ đây, tôi có cơ hội tiếp tục phát triển sự nghiệp ở môi trường bóng đá chuyên nghiệp của Nhật Bản

Tôi hiểu rõ được cuộc cạnh tranh khốc liệt ở đội bóng mới và đó chính là lý do tôi lựa chọn đến Cerezo Osaka để sẵn sàng đối mặt với những thử thách. Chắc chắn tôi sẽ tập trung tối đa, cố gắng giữ phong độ tốt ở CLB và mỗi khi có cơ hội được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam, tôi sẽ nỗ lực cống hiến hết khả năng của mình. Khi nào máy bay hạ cánh, đặt chân đến Osaka, tôi sẽ chỉ có mục tiêu duy nhất là tập trung vào tập luyện, tìm kiếm cơ hội cho mình".

(Nguồn: Thể Thao Văn Hóa)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp