Đang tu sửa, tháp đồng hồ Bigben vẫn đổ chuông đón năm mới 2018

Thế giớiChủ Nhật, 31/12/2017 11:45:00 +07:00

Người London sẽ vẫn được nghe tiếng chuông quen thuộc từ tháp đồng hồ Bigben vào thời điểm chuyển giao giữa năm mới và năm cũ dù nó đang trong thời gian tu sửa.

Tại London, các màn trình diễn pháo hoa ngoạn mục bên bờ sông Thames đã được chuẩn bị sẵn sàng.  Vẫn giống như những năm trước, năm nay các cuộc diễu hành chào năm mới với sự có mặt của hàng nghìn nghệ sĩ đến từ khắp nơi trên thế giới vẫn sẽ làm nóng đường phố London. 

Điểm đặc biệt hơn cả là chuông Big Ben tại tháp đồng hồ ở Cung điện Westminster mặc dù ngừng hoạt động kể từ tháng 8 vừa qua cho kế hoạch tu sửa trong 4 năm, nhưng tiếng chuông quen thuộc vẫn sẽ ngân vang trong đêm giao thừa 2018.

144838_dong_ho_big_ben_uitg 4

Tháp đồng hồ Bigben vẫn sẽ đổ chuông vào giao thừa dù vẫn đang trong thời gian tu sửa. 

Tại Nga, theo truyền thống, Quảng trường Đỏ vẫn sẽ là tâm điểm lễ hội đón chào năm mới của thủ đô nước Nga. Vào khoảng thời gian này, toàn bộ quảng trường biến thành sàn lễ hội, thu hút hàng nghìn người Matxcơva cũng như đông đảo du khách từ khắp các vùng Nga và nước ngoài. Một buổi hòa nhạc quy mô lớn sẽ được tổ chức tại đây. 

4576299

Không khí đón chào năm mới rộn ràng ở Quảng trường Đỏ. 

Trong khi đó ở Edinburgh, 20.000 người đã đổ về thủ đô của Scotland để tham gia vào lễ hội cầu lửa. Đây là sự kiện đầu tiên trong Hogmanay, chuỗi ngày lễ hội mừng năm mới của người Scotland kéo dài đến 3 ngày, từ 30/12 đến 1/1 năm sau và được coi là một trong những lễ mừng năm mới thú vị nhất thế giới.

New-Year-Celebrations

Dòng người cầm đuốc, diễu hành dọc con đường trung tâm thành phố Edinburgh, tiến lên đồi Calton.

Hàng triệu người dân sẽ tập trung tại cảng Sydney để chờ đợi khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới khi hàng tấn pháo hoa sẽ được bắn lên thắp sáng cả bầu trời đêm đầy rực rỡ. Đây cũng là một trong những thành phố lớn đầu tiên trên thế giới đón chào năm mới 2018. 

sydney-harbour-bridge-photo_0 3

Màn pháo hoa rực rỡ sắp thắp sáng cầu càng Sydney trong vài giờ tới.  

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !