Đăng tin kỳ thị người dân Hải Dương trên Facebook, cô gái bị công an triệu tập

Tin nhanh 24hThứ Ba, 23/02/2021 22:34:25 +07:00
(VTC News) -

Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã lập biên bản xử lý cô gái đăng tải thông tin kỳ thị, xúc phạm người dân vùng có dịch COVID-19 ở Hải Dương trên mạng xã hội.

Ngày 23/2, Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian qua trên mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều bài viết của một số cá nhân phản ánh thông tin sai sự thật, thiếu trung thực, khách quan về tình hình cũng như công tác phòng chống dịch COVID-19. Cá biệt, có những trường hợp còn đăng tải thông tin mang tính kỳ thị, bôi nhọ người dân ở một số tỉnh đang có dịch COVID-19 bằng những ngôn từ không chuẩn mực.

Đăng tin kỳ thị người dân Hải Dương trên Facebook, cô gái bị công an triệu tập - 1

 Nội dung bôi nhọ, xúc phạm danh dự cán bộ và người dân Hải Dương trong phòng, chống dịch COVID-19 trên trang Facebook của Ngô Thùy T.

Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an thành phố Hà Nội phát hiện tài khoản tài khoản Facebook N.T đăng tải bài viết bài bôi nhọ, xúc phạm danh dự cán bộ và người dân Hải Dương trong phòng, chống dịch COVID-19. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an thành phố Hà Nội chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương rà soát, xác minh làm rõ vụ việc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Cầu Giấy triệu tập chủ tài khoản là Ngô Thùy T. (SN 1989; trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) lên trụ sở để làm việc. Tại cơ quan Công an, chị T. thừa nhận hành vi vi phạm của mình và chủ động gỡ bỏ bài viết cũng như đăng tải nội dung xin lỗi mọi người về hành động của bản thân.

Đăng tin kỳ thị người dân Hải Dương trên Facebook, cô gái bị công an triệu tập - 2

Ngô Thùy T. tại cơ quan công an.

Công an quận Cầu Giấy đã lập biên bản bản vi phạm hành chính đối với Ngô Thùy T. về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân” theo điểm a Khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý vi phạm theo quy định.

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !