Đang thực hiện quy trình bổ nhiệm Bộ trưởng Y tế thay bà Nguyễn Thị Kim Tiến

Thời sựThứ Hai, 02/12/2019 18:07:00 +07:00

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, các cơ quan Đảng, Chính phủ đang thực hiện quy trình liên quan đến việc bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế.

Chiều 2/12, tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 11/2019, trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến việc bổ nhiệm Bộ trưởng Y tế thay bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, các cơ quan Đảng, Chính phủ đang thực hiện quy trình bổ nhiệm Bộ trưởng Y tế.

"Trước đó, Bộ Chính trị có quyết định phân công Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế. Như vậy, Phó Thủ tướng sẽ phải chịu trách nhiệm toàn bộ liên quan đến lãnh đạo, tổ chức thực hiện và hoạt động của Bộ Y tế.

Chúng ta biết rằng công tác cán bộ là công tác của Đảng, thực hiện theo quy định của Đảng và Nhà nước, vấn đề phân cấp, vấn đề quản lý cán bộ là quy trình rất chặt chẽ... Các cơ quan của Đảng, Chính phủ đang thực hiện quy trình", ông Dũng cho hay.

maitiendung

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng. 

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng cho biết, sáng nay, Thủ tướng mời nguyên Bộ trưởng Y Tế Nguyễn Thị Kim Tiến tới dự cuộc họp Chính phủ và trong thời gian đầu giờ, Thủ tướng phát biểu đánh giá, ghi nhận sự cố gắng của bà Tiến trong thời kỳ làm Thứ trưởng và trên 7 năm giữ cương vị Bộ trưởng Bộ Y tế.

Thủ tướng cho rằng, nguyên Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến có nhiều đóng góp cho ngành, thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình trước dân, trước toàn ngành, với những tiến bộ rõ nét của ngành y tế thời gian qua như đạt nhiều tiến bộ khoa học công nghệ, thái độ phục vụ nhân dân của ngành y tế có bước chuyển biến đáng mừng so với trước đây.

Kết quả nổi bật nữa là kinh tế y tế, trong đó có giá dịch vụ y tế và việc tự chủ ở một số lĩnh vực, bước đầu mang lại tiến bộ trong quản lý, nâng cao đời sống cho nhân viên y tế.

Ngành y tế góp phần nâng cao tuổi thọ của người Việt Nam thông quan công tác y tế dự phòng, khám chữa bệnh. Việt Nam tự hào là một trong những nước dẫn đầu về tuổi thọ.

Thủ tướng bày tỏ tri ân đóng góp, chúc mừng nguyên Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến hoàn thành tốt nhiệm vụ, chuyển sang công tác mới.

Thủ tướng cho rằng, công tác y tế của nước ta đặt ra nhiều vấn đề cần quan tâm hơn nữa, nhất là những bệnh không lây nhiễm như ung thư, tiểu đường, tim mạch; mong muốn bà Nguyễn Thị Kim Tiến với kinh nghiệm của mình tiếp tục đóng góp cho ngành y tế phát triển hơn nữa.

Cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ, Thủ tướng, nguyên Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ xúc động:  “Hôm nay là ngày đáng nhớ trong cuộc đời”. “Tôi luôn nhớ ơn Đảng, Nhà nước, Quốc hội, các ban, bộ, ngành, địa phương, các tổ chức đã chỉ đạo, đồng hành với ngành y tế trong suốt thời gian qua, đặc biệt trong thời gian tôi làm thành viên Chính phủ”.

Bà Tiến bày tỏ sự biết ơn lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các cấp, các ngành tạo điều kiện đối với cá nhân bà khi từ làm công tác khoa học, giảng dạy trở thành Ủy viên dự khuyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng, rồi Bộ trưởng.

Nguyên Bộ trưởng cũng biết ơn sự chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các Phó Thủ tướng, nếu không có sự chỉ đạo quyết liệt thì ngành không thể có kết quả được quốc tế đánh giá là có nhiều đổi mới, hội nhập thời gian qua.

Ký ức của tôi không quên các buổi họp hết sức sôi nổi, quyết liệt của các đồng chí Thủ tướng, các Phó Thủ tướng, các thành viên Chính phủ để đưa đất nước phát triển, đúng là Chính phủ hành động”, bà Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ, khẳng định sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mới mà Đảng đã giao.

=

Xuân Trường - Minh Tuấn - Bích Đào
Bình luận
vtc.vn