• Zalo

Đăng 'Thư gửi bố...' sai sự thật, 3 báo điện tử bị phạt 180 triệu đồng

Thời sựThứ Tư, 27/08/2014 04:54:00 +07:00

(VTC News) - Ba báo điện tử Đất Việt, Tiền Phong và Kiến Thức đăng tải 'lá thư con gái gửi bố ngoài đảo' sai sự thật bị xử phạt 180 triệu đồng.

(VTC News) - Ba báo điện tử Đất Việt, Tiền Phong và Kiến Thức đăng tải 'lá thư con gái gửi bố ngoài đảo' sai sự thật bị xử phạt 180 triệu đồng

Đầu tháng 8/2014, một số báo và trang thông tin điện tử đã đăng tải "lá thư con gái gửi bố ngoài đảo" với các tiêu đề: “Bài văn của trẻ khiến giáo viên và phụ huynh ngã ngửa”, “Xôn xao con gái gửi thư cho bố công tác xa”, “Thư gửi bố: Chú CA phường ngày nào cũng đến ăn cơm”.

Bài viết có nội dung sai sự thật, thiếu kiểm chứng, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội và lực lượng Công an nhân dân, Quân đội nhân dân, ảnh hưởng không tốt đến chính sách hậu phương quân đội của Đảng và Nhà nước.


Quyết định xử phạt 3 báo điện tử 
Sáng 27/8/2014, các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông đã mời lãnh đạo các cơ quan báo chí gồm: Báo điện tử Đất Việt thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam và Báo điện tử Kiến thức thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam, Báo Tiền Phong tới Trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông để làm việc và xem xét, xử lý đối với hành vi vi phạm pháp luật về báo chí.


Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã ký các quyết định số 665, 666, 667/QĐ-XPVPHC ngày 27/8/2014 xử phạt Báo điện tử Đất Việt, Báo điện tử Kiến thức, Báo Tiền Phong, mức phạt tiền mỗi báo 60.000.000đ (sáu mươi triệu đồng) vì đã có hành vi vi phạm thông tin sai sự thật rất nghiêm trọng quy định tại điểm a, khoản 5 Điều 8 Nghị định số 159/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản.


Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã thu thập tài liệu để xem xét, xử lý nghiêm minh các trang thông tin điện tử tự biên tập, tổng hợp  bài viết có nội dung sai phạm tương tự, theo pháp luật.

Trước đó, báo điện tử Trí thức trẻ đã bị xử phạt hành chính 207 triệu và đình bản 3 tháng vì đăng tải bài viết “Gái miền Tây và 3 chữ “N” nổi danh thiên hạ” ngày 12/8 với nội dung sai sự thật và gây bức xúc trong dư luận.

Đinh Tiến Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !