Đăng quang nhưng không được trao vương miện, Hoa hậu Du lịch Toàn cầu Diệu Linh nói gì?

(VTC News) - Người đẹp có những chia sẻ chính thức xung quanh ngôi vị cô vừa đăng quang cách đây vài ngày.

Trở về Việt Nam sau khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Du lịch Toàn cầu 2018, Diệu Linh có buổi họp báo để gặp gỡ truyền thông.

Trong sự kiện này, chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Du lịch toàn cầuNữ hoàng Du lịch Quốc tế Sean Chia đã nói lời xin lỗi và thực hiện nghi thức trao lại vương miện cho Nguyễn Diệu Linh vì sự cố không trao vương miện cho cô trong đêm chung kết, khiến người đẹp vướng nghi vấn đây chỉ là giải thưởng phụ trong cuộc thi Nữ hoàng Du lịch Quốc tế 2018.

Bản thân Diệu Linh cũng có những chia sẻ với VTC News về sự cố này khi tham gia cuộc thi.

Dang quang nhung khong duoc trao vuong mien, Hoa hau Du lich Toan cau Dieu Linh noi gi? hinh anh 1

Hoa hậu Du lịch Toàn cầu 2018 Diệu Linh.

- Trong đêm chung kết, Diệu Linh đăng quang Hoa hậu Du lịch Toàn cầu 2018 nhưng lại không được trao vương miện. Bạn có muốn chia sẻ điều gì không?

Trong đêm chung kết, tôi được xướng tên cho ngôi vị Hoa hậu Du lịch Toàn cầu 2018. Thế nhưng, tôi không được trao vương miện trên sân khấu dù trong những buổi dợt chương trình đều có tập lúc trao vương miện và dải băng.

Lúc đó, ông Sean Chia - chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Du lịch toàn cầuNữ hoàng Du lịch Quốc tế có nhìn vào trong sân khấu để đợi bộ phận lễ tân đưa vương miện ra nhưng không hiểu tại sao mọi người lại quên mất.

Thú thật, lúc đó tôi rất buồn và bàng hoàng, hụt hẫng khi mình không được trao vương miện trên sân khấu trước mắt mọi người. Lúc ngồi trong sân khấu, tôi có gặp giám đốc catwalk người Singapore và ông ấy cũng hỏi bộ phận lễ tân rằng tại sao tôi phải đứng vị trí khuất như vậy và không được trao vương miện.

Thế nhưng, Nữ hoàng Du lịch Quốc tế 2018 được truyền hình trực tiếp tại Thái Lan nên không thể sửa một lỗi nào đó được. Vì vậy, sau khi hết sóng trực tiếp, ban tổ chức có tiến hành trao vương miện và dải băng cho tôi.

- Vì việc này mà nhiều khán giả cho rằng, ngôi vị Hoa hậu Du lịch Toàn cầu 2018 của bạn chỉ là giải thưởng phụ của Nữ hoàng Du lịch Quốc tế 2018?

Nhân hôm nay có ông Sean Chia - chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Du lịch toàn cầuNữ hoàng Du lịch Quốc tế ở đây, tôi cũng muốn đính chính với mọi người rằng Hoa hậu Du lịch Toàn cầu và Nữ hoàng Du lịch Quốc tế 2018 là 2 ngôi vị có giá trị tương đương nhau. Sang năm sau, giải của tôi sẽ tách ra và đó là vấn đề tôi muốn đính chính với mọi người.

- Bạn có cảm thấy mình thiệt thòi khi những thông tin đó được đăng tải?

Đó cũng là điều khiến tôi buồn và cảm thấy thiệt thòi nhưng tôi nghĩ rằng, cái gì xảy ra rồi thì thôi đừng nghĩ đến nữa, cứ cố gắng hoạt động để công chúng công nhận. Năm sau, mùa tiếp theo của Hoa hậu Du lịch Toàn cầu diễn ra, tôi vẫn sẽ là người trao lại vương miện cho người kết nhiệm nên không buồn nhiều nữa.

Dang quang nhung khong duoc trao vuong mien, Hoa hau Du lich Toan cau Dieu Linh noi gi? hinh anh 2

Ông Sean Chia trao vương miện và dải băng cho Diệu Linh.

- Thế nhưng, việc ngôi vị này không trải qua các vòng thi như những cuộc thi Hoa hậu khác mà được hội đồng chuyên môn chỉ định khiến nhiều người nghĩ rằng sẽ có việc mua bán, đổi chác?

 
Tôi rất buồn và hụt hẫng khi mình không được trao vương miện Hoa hậu Du lịch Toàn cầu trên sân khấu trước mắt mọi người.

Diệu Linh

Cuộc thi nào cũng sẽ có tin đồn phía sau, nhưng tôi muốn nói rằng format của cuộc thi năm nay khác với những năm trước. Trước đêm chung kết, các thí sinh bao gồm cả tôi đã trải qua những vòng thi phụ, phỏng vấn với ban giám khảo... Các thí sinh khác và mọi người trong ê kíp đều cho rằng tôi xứng đáng với ngôi vị này.

- Bạn nghĩ mình có gì trội hơn các thí sinh khác khi đăng quang ngôi vị này?

Tham gia một cuộc thi, ai cũng xứng đáng cả bởi 56 thí sinh đại diện cho 56 quốc gia - nền văn hóa chỉ là ai may mắn, nổi bật nhất trong khoảng thời gian đó sẽ đạt được danh hiệu.

- 27 tuổi và từng tham gia nhiều cuộc thi, việc góp mặt trong cuộc thi lần này có ý nghĩa gì với Diệu Linh?

Trước khi đi thi, tôi từng chia sẻ lý do tôi quyết định tham gia Nữ hoàng Du lịch Quốc tế 2018 vì muốn khẳng định bản thân mình, mang giải thưởng về tặng cho người bố đã mất và tôi muốn nhờ danh hiệu này, công việc kinh doanh trong tương lai sẽ thuận lợi hơn.

- Diệu Linh có thể chia sẻ khó khăn khi tham gia cuộc thi không?

Khó khăn thì có rất nhiều, về sức khỏe, về kinh tế cũng có và cả tinh thần bởi cuộc thi nào cũng thế, cận ngày chung kết sẽ áp lực rất lớn nhưng mình phải vượt qua để tỏa sáng trong đêm chung kết.

- Bạn có thể tiết lộ cụ thể khó khăn về kinh tế và số tiền bạn đầu tư cho cuộc thi không?

Khi đi thi có nhiều thứ phải đầu tư để hình ảnh của mình gửi đến khán giả sẽ chỉn chu nhất, kể ra rất nhiều như trang phục, hình ảnh...

Số tiền bỏ ra đầu tư cũng khá lớn nhưng tôi xin phép không tiết lộ nhưng tôi nghĩ nó rất xứng đáng khi mình mang hình ảnh quốc gia của mình phải đẹp nhất và chỉn chu nhất.

Dang quang nhung khong duoc trao vuong mien, Hoa hau Du lich Toan cau Dieu Linh noi gi? hinh anh 3

 

- Diệu Linh vừa nói rằng bạn muốn nhờ danh hiệu này để kinh doanh thuận lợi hơn?

Tôi nghĩ khi mình đi thi một cuộc thi nào đó, nó sẽ hỗ trợ cho mình rất nhiều trong những hoạt động sau này. Tôi đang kinh doanh thời trang thiết kế và ngôi vị này sẽ hỗ trợ cho tôi rất nhiều. Tuy nhiên, một Hoa hậu kinh doanh ắt hẳn sẽ bị soi xét nhiều hơn nên tôi phải làm thật tốt.

- Bạn không sợ chia sẻ như vậy người ta sẽ nghĩ rằng bạn chỉ đang mua danh cho bản thân?

Tôi không sợ bởi đó là suy nghĩ và ước mơ chính đáng, nó chỉ như một sự bổ trợ mà thôi chứ không phải mục đích chính.

- Khi biết con gái đăng quang Hoa hậu, mẹ của Diệu Linh có chia sẻ gì không?

Mẹ của tôi rất vui nhưng trong đêm chung kết, mẹ có sang để theo dõi con gái và thấy tôi không được trao vương miện. Lúc ngồi trong cánh gà sân khấu, mẹ đến nắm tay tôi động viên, an ủi rằng "mọi chuyện cũng ổn rồi con". Thế nhưng sau đó, chính tôi lại là người động viên ngược lại mẹ rằng tôi không sao cả.

- Đăng quang một cuộc thi quốc tế, tiêu chuẩn chọn người yêu của Diệu Linh có thay đổi?

Tôi chỉ cần một người đàn ông đàng hoàng bởi tôi không còn là cô gái mười mấy đôi mươi để mơ "bạch mã hoàng tử" nữa (cười).

- Xin cám ơn Diệu Linh về những chia sẻ trên!

Video: Diệu Linh mang trang phục truyền thống của dân tộc H'Mông đến cuộc thi quốc tế

>>> Đọc thêm: Hoa hậu Du lịch Toàn cầu 2018 Diệu Linh kêu gọi bảo vệ môi trường

 (Ghi)

Chu Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.