Đang ở trong nhà, 4 người bị sét đánh thương vong

Mưa lớn kèm giông, sét xảy ra ở huyện Mèo Vạc, Hà Giang khiến 1 người chết và 3 người bị thương ngày 23/6.

Ông Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang cho biết, trưa 23/6, mưa lớn kèm giông, sét xảy ra trên địa bàn huyện khiến 1 người chết và 3 người bị thương.

Cụ thể, khoảng 11h30 ngày 23/6, ở huyện Mèo Vạc đã xảy ra mưa to. Bà Lầu Thị Say (48 tuổi), trú tại thôn Há Dấu Cò, xã Cán Chu Phìn bị sét đánh chết khi đang ở trong nhà. Ba người bị thương do sét đánh gồm Lầu Mí Tủa (36 tuổi), Thò Mí Nô (24 tuổi) và Lầu Thị Sia (41 tuổi), trú cùng tại thôn Há Dấu Cò được đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc. Do được cấp cứu, điều trị kịp thời nên sức khỏe của ba người này dần ổn định.

Dang o trong nha, 4 nguoi bi set danh thuong vong hinh anh 1

Lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh và xã hội huyện Mèo Vạc thăm hỏi, trao số tiền 6,4 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình có nạn nhân tử vong do sét đánh. (Ảnh: TTXVN)

Ngay sau khi nhận được thông tin, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Mèo Vạc chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai, động viên các gia đình vượt qua nỗi đau, sớm ổn định cuộc sống.

Trong chiều tối 23/6, lãnh đạo huyện Mèo Vạc cùng với đại diện cấp ủy chính quyền, đoàn thể địa phương đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có người chết 6,4 triệu đồng và 3 người bị thương mỗi người 1 triệu đồng.

Trước diễn biến bất thường của thời tiết, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Giang khuyến cáo người dân khi đi làm nương hay ngoài đồng cũng như khi di chuyển ngoài trời cần tìm nơi tránh trú an toàn. Đối với nhà dân hoặc các trụ sở cơ quan nên đóng kín cửa khi có giông sét.

Clip: Kinh hoàng sét đánh trúng sườn đồi khiến mặt đất sáng rực

Clip: Kinh hoàng sét đánh trúng sườn đồi khiến mặt đất sáng rực

Khoảnh khắc tia sét đánh vào sườn đồi khiến mặt đất sáng rực ở Nainital, Ấn Độ mới đây khiến người xem kinh hãi.
 
Chưa đầy 1 tháng, nhiều người ở Ninh Thuận bị sét đánh chết

Chưa đầy 1 tháng, nhiều người ở Ninh Thuận bị sét đánh chết

Chưa đến một tháng, 5 người dân ở tỉnh Ninh Thuận bị sét đánh chết, trong đó có 3 học sinh trung học cơ sở.
Chủ đề:

sét đánh

,

Hà Giang

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU