• Zalo

Đăng nhập website giả mạo, người phụ nữ có thể mất 350 triệu đồng

Kinh tế Thứ Hai, 29/08/2016 17:30:00 +07:00

Một bà bầu ở Thành Đô (Trung Quốc) bị lừa lấy sạch tiền tiết tiết kiệm khi mua sắm qua mạng do thiếu đề phòng.

Theo đó, bà bầu họ Vương đã nhận được cuộc gọi từ một người đàn ông tự xưng là nhân viên chăm sóc khách hàng của một website thương mại điện tử lớn. Người này cho hay, đôi giày mà cô Vương đã đặt trước đó bị lỗi nên được hoàn lại toàn bộ số tiền.

Người này sau đó đã hướng dẫn Wang vào một website tương tự như website thương mại điên tử nói trên. Tại website này, cô không hề đề phòng và gõ số tài khoản, thông tin cá nhân. Tuy nhiên, cô Vương đã nghĩ đến những vụ lừa đảo mà báo chí từng đưa nên thoát ra ngoài ngay lập tức.

lua 1

Chị Wang và mẹ khóc hết nước mắt vì bị lừa tiền khi mua hàng qua mạng.

Vài phút sau, cô nhận được một tin nhắn trên di động thông báo số tiền 100.000 nhân dân tệ (350 triệu đồng) tiết kiệm được đã được chuyển sang cho người khác. Không hiểu vì lý do gì, tên lừa đảo gọi cho chị Vương xin đừng báo cảnh sát và hứa trả lại toàn bộ số tiền. Tuy nhiên, sau đó chị Vương tiếp tục nhận được 2 tin nhắn thông báo số tiền được chuyển sang cho một tài khoản được mở tại một công ty tài chính. 

Khi phát hiện bản thân bị lừa, chị Vương đã thông báo với ngân hàng. Trong một nỗ lực của mình, chị Vương phát hiện những kẻ lừa đảo đã dùng thông tin cá nhân của chị để lập tài khoản tại công ty tài chính. Cho nên chị đã cố gắng đăng nhập vào nhưng không được do không biết mật khẩu.

Nhân viên của website thương mại điện tử khẳng định, họ không bao giờ yêu cầu khách hàng tiết lộ thông tin cá nhân và chi tiết tài khoản qua các website giả mạo như vậy.

Phía công ty tài chính khuyên chị Vương nên thông báo sự việc cho cảnh sát và tiếp tục giữ số tiền của chị an toàn trong tài khoản đến khi sự việc được làm sáng tỏ.

Nghi Dung (Theo SCMP)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đăng nhập website giả mạo, người phụ nữ có thể mất 350 triệu đồng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin