Đang ngủ thấy vướng chân, kinh hoàng phát hiện rắn cực độc trong chăn

Chuyện bốn phươngThứ Năm, 26/05/2022 09:30:00 +07:00
(VTC News) -

Tưởng chân bị quấn vào dây thắt lưng, anh Trịnh chợt nhận ra "cái thắt lưng" mát lạnh đang chuyển động nên bật dậy và kinh hoàng nhận ra con rắn cực độc.

Vài ngày trước, anh Trịnh ở Trường Sa, Hồ Nam, Trung Quốc đang ngủ trên giường thì đột nhiên cảm thấy chân mình vướng víu, giống như có một dải băng lạnh lẽo quấn phải.

Lúc đầu, anh Trịnh nghĩ chân bị vướng phải thắt lưng, thế nhưng càng nghĩ càng lạ, có gì đó sai sai khi "thắt lưng" chuyển động. Ngay lập tức, anh Trịnh bật dậy và phát hiện thứ quấn trên chân mình là một con rắn độc, cụ thể là rắn cạp nia.

Đang ngủ thấy vướng chân, kinh hoàng phát hiện rắn cực độc trong chăn - 1

Con rắn cạp nia bị các nhân viên cứu hộ khống chế.

Rất may, con rắn độc không tấn công anh Trịnh mà nhanh chóng trốn vào gầm giường. Anh Trịnh cũng nhảy ra khỏi giường, vội vã thoát khỏi phòng và gọi lực lượng cứu hộ địa phương đến giúp.

Khi đến nơi, các nhân viên cứu hộ nhanh chóng tìm thấy một con rắn cạp nia cực độc đang trốn dưới gầm giường. Họ khống chế con rắn và nhốt vào lồng, đảm bảo rằng nó sẽ được thả về nơi hoang dã, cách xa khu vực dân cư.

Đang ngủ thấy vướng chân, kinh hoàng phát hiện rắn cực độc trong chăn - 2

Sau khi bị bắt, con rắn cạp nia sẽ được đưa trở về nơi hoang dã.

Rắn cạp nia còn được gọi là rắn mai gầm bạc, kim tiền bạch hoa xà, rắn hổ khoang hay rắn vòng bạc, thuộc họ Rắn hổ. Nọc độc của loài này chủ yếu là các chất độc thần kinh tiền và hậu tiếp hợp, chỉ một lượng cực nhỏ cũng có thể giết chết một người trưởng thành.

Tỷ lệ tử vong do rắn cạp nia cắn là 75% nếu không được cấp cứu kịp thời. Nó cũng được đánh giá là loài rắn độc thứ tư trên thế giới. Anh Trịnh đã rất may mắn vì thoát khỏi tử thần cận kề. 

Tùy Ý(Ettoday)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp