Đang ngủ, người đàn ông bị rắn cạp nia chui vào mùng cắn nguy kịch

Sức khỏeThứ Bảy, 29/07/2017 10:25:00 +07:00

Bị rắn cắn, anh B. có biểu hiện sụp mi mắt, khó nói, khó thở, tính mạng cực kỳ nguy kịch, sau 6 tiếng truyền huyết thanh tại BV Chợ Rẫy, tình hình sức khỏe anh B. đã ổn hơn và được chuyển ra khỏi phòng hồi sức.

Sáng 29/7, BS Võ Ngọc Anh Thơ, Phó khoa Bệnh Nhiệt đới và đơn vị chống độc, BV Chợ Rẫy, cho biết BV vừa tiếp nhận bệnh nhân N.V.B. (45 tuổi, ở Đắk Lắk) bị rắn cạp nia cắn trong tình trạng nguy kịch.

Theo lời kể của bệnh nhân, khoảng 5h ngày 26/7, khi anh vừa ngủ dậy, mở cửa nhà thì đạp trúng một con rắn và bị nó cắn vào chân. Theo phản xạ, anh chỉ vội đá con rắn ra và la lên.

ran-can-JPG-9006-1501257404

 Bệnh nhân điều trị rắn cắn tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: T.P

Sau 2 tiếng bị rắn cắn, anh có biểu hiện sụp mi mắt, khó nói, khó thở, người nhà đã đưa anh đi đến BV Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành đặt nội khí quản và chuyển bệnh nhân xuống BV Chợ Rẫy điều trị.

Kể về giây phút thập tử nhất sinh, anh B. nhớ lại: “Mặc dù nhận biết được mọi thứ xung quanh nhưng tôi vẫn không thể nào nói và cử động được. Khi xe cấp cứu đi tới Bình Dương, tôi cảm giác mình không qua khỏi, muốn nói để vợ biết nhưng không thể mở miệng nên lời”. 

Cùng ngày, BV Chợ Rẫy tiếp nhận bệnh nhân N.Đ.C. (62 tuổi, ở Bình Phước), nạn nhân bị rắn cắn nguy kịch khi đang ngủ.

Video: Rắn đột ngột quăng mình tấn công người đi xe máy

Người nhà ông C. cho biết, đang ngủ thì đột nhiên nghe tiếng ông C. la lớn, khi mọi người chạy đến thì phát hiện ông C. bị rắn cắn vào chân và con rắn cạp nia đang bò quanh mùng. Người nhà đã nhanh chóng đưa bệnh nhân đến BV Chợ Rẫy cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Tại BV Chợ Rẫy,  sau 6 tiếng truyền huyết thanh, tình hình sức khỏe anh 2 bệnh nhân đã ổn hơn và được chuyển ra khỏi phòng hồi sức.

BS Võ Ngọc Anh Thơ cho biết, mỗi năm, khoa tiếp nhận khoảng 1.000 trường hợp bị các loại rắn cắn. Đặc biệt, vào mùa mưa, bệnh nhân nhập viện có xu hướng nhiều hơn bởi đây là mùa cây cối xanh tốt, rậm rạp và là mùa thuận lợi để người nông dân canh tác nên khả năng tiếp xúc, bị rắn tấn công cũng cao hơn.

An Nhiên

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn