• Zalo

Đang nghiên cứu gói hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Đầu Tư Thứ Ba, 02/03/2021 19:43:17 +07:00
(VTC News) -

Ông Trần Quốc Phương cho biết Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang phối hợp với các bộ, cơ quan nghiên cứu gói hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Tại cuộc họp báo Chính phủ diễn ra chiều 2/3, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương nhấn mạnh, nghiên cứu gói hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 là nhiệm vụ được Chính phủ giao.

Đang nghiên cứu gói hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19 - 1

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương.

Bộ cũng phối hợp với các Bộ Công Thương, Tài chính, Lao động Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục nghiên cứu giải pháp. Bộ Kế hoạch và Đầu tư có một số nghiên cứu sơ bộ về nhiệm vụ hỗ trợ doanh nghiệp, người dân và nhấn mạnh việc tiếp tục hỗ trợ là cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh vẫn phức tạp. Trong đó, tác động chủ yếu từ các biện pháp phòng, chống dịch như phong tỏa, giãn cách xã hội, ảnh hưởng đến giao thương, kinh doanh.

Nói thêm về bối cảnh kinh tế trong năm nay, ông Phương cho rằng do các biện pháp phòng, chống dịch đã tiến bộ, phù hợp hơn nên đối tượng bị ảnh hưởng cũng khác so với 2020. Trong khi năm 2020, gần như toàn bộ xã hội bị ảnh hưởng thì năm 2021, nhóm bị ảnh hưởng chính là du lịch, dịch vụ và giao thông vận tải.

Đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết sẽ tổng hợp để báo cáo Chính phủ, cùng với đó là nghiên cứu sâu hơn ý kiến của chuyên gia và đưa ra kiến nghị để có thể ban hành gói hỗ trợ phù hợp cho người dân và doanh nghiệp.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp