Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đang làm bài thi, thí sinh phải đi cấp cứu mổ ruột thừa

(VTC News) - Ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch Hội đồng thi cụm thi số 7 Đại học Lâm nghiệp vừa cho biết tại cụm thi trường này có một thí sinh phải đi cấp cứu vì đau ruột thừa.

Buổi thi môn Toán sáng qua (1/7), tại điểm thi Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Bộ - điểm thi của Đại học Lâm nghiệp có một thí sinh làm hết 2/3 thời gian thì bị đau bụng dữ dội.

Em này đã được nhân viên y tế của Trường xử lý ban đầu, sau đó đưa đến trạm y tế của thị trấn và được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Quân đội 103.
              Thí sinh phải đến trường thi bằng đôi nạng gỗ tại hội đồng thi trường ĐH Thủy lợi 

Thí sinh phải đến trường thi bằng đôi nạng gỗ tại hội đồng thi trường ĐH Thủy lợi 

Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm, kết quả cho thấy em bị đau ruột thừa và đã được mổ kịp thời lúc 21 giờ 30 tối qua.

Ông Nguyễn Văn Tuấn cho biết, với trường hợp thí sinh này không thể tiếp tục thi các môn còn lại, sau khi xuất viện em ấy có thể làm các thủ tục để xin xét đặc cách tốt nghiệp THPT.

Trong ngày thi đầu tiên, ghi nhận tại các điểm thi của Hội đồng thi Trường ĐH Lâm nghiệp cho biết, có 2 thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ thi. Trong đó, có 1 thí sinh mắc lỗi mang điện thoại vào phòng thi và một thí sinh mang tài liệu vào phòng thi.

Cả hai thí sinh này đều ở điểm thi Trường THPT Xuân Mai. Ngoài ra có một thí sinh vi phạm quy chế thi bị khiển trách.
Những sự cố hy hữu trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015


Bên cạnh đó, sáng 2/7, ông Đinh Văn Hải, Trưởng phòng công tác chính trị HSSV của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, trong buổi thi môn Văn, một thí sinh có biểu hiện đau bụng, bác sĩ trực tại điểm thi đã thăm khám bước đầu cho thí sinh này nhưng thấy cơn đau có vẻ nghiêm trọng nên đã chuyển thí sinh sang cấp cứu tại A9, Bệnh viện Bạch Mai. Sau đó, tỉnh hình sức khỏe của thí sinh đã ổn định hơn.

Theo quy định, phải hết 2/3 thời gian làm bài thí sinh mới được rời phòng thi nên trong trường hợp này, hội đồng thi đã phải bố trí lực lượng công an PA83, bảo vệ, cán bộ hội đồng thi cùng đi với thí sinh vào bệnh viện.

Khi thí sinh vào cấp cứu, lực lượng an ninh vẫn phải túc trực ở bên ngoài. Thí sinh cũng được đề nghị điều trị cách ly cho đến khi hết 2/3 thời gian làm bài thi.

Hội đồng thi đã tiến hành lập biên bản và vẫn thu bài của thí sinh, tiến hành chấm thi như bình thường. Nếu sức khỏe tốt lên, thí sinh có thể tiếp tục dự thi các buổi thi sau.

Phạm Thịnh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN