Đăng ký sai nguyện vọng, 12 thí sinh có điểm cao vẫn trượt ĐH Tây Nguyên

(VTC News) - Các thí sinh đăng ký ngành Y Đa khoa (Hệ liên thông) của trường ĐH Tây Nguyên dù có điểm cao nhưng không có trong danh danh sách nhập học vì đăng ký sai nguyện vọng xét tuyển vào đại học.

Ngày 5/8, PGS.TS Nguyễn Tấn Vui – Hiệu trưởng trường ĐH Tây Nguyên cho biết, các thí sinh nằm trong danh sách trúng tuyển ngành Y Đa khoa (hệ liên thông) của trường không được phép nhận vào học vì sai quy định.

Dang ky sai nguyen vong, 12 thi sinh co diem cao van truot DH Tay Nguyen hinh anh 1

Trường Đại học Tây Nguyên nơi các thí sinh đăng ký nhầm lẫn. 

Ông Vui cho biết thêm 12/15 thí sinh này đã có sự nhầm lẫn nghiêm trọng khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học vì dù không phải là đối tượng tuyển sinh của hệ liên thông nhưng các em này vẫn đăng ký.

Quy định của Bộ GD-ĐT nêu rõ đối tượng tuyển sinh là người có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng đúng chuyên ngành.

"Các em tuy không phải là đối tượng được theo học hệ liên thông nhưng vẫn đăng ký là sai, cái sai này là của các em chứ không phải lỗi do nhà trường hay Bộ GD-ĐT", lãnh đạo ĐH Tây Nguyên chia sẻ.

"Năm nay Bộ GD-ĐT xét tuyển nên đã căn cứ trên dữ liệu các em đăng ký và số điểm các em đã đạt được để xét trúng tuyển hay không trúng tuyển, sau đó chuyển danh sách này về cho trường dẫn đến việc dù nằm trong danh sách đậu nhưng vẫn không thể được nhập học", một lãnh đạo nhà trường nói.

Video: Các trường Đại học thay đổi tuyển sinh như thế nào năm 2017?

Được biết, điểm chuẩn của ngành Y Đa khoa (Hệ liên thông) của trường ĐH Tây Nguyên là 25 điểm (điều kiện môn Sinh học >=7.75 điểm).

Trong danh sách trúng tuyển của nhà trường, 12/15 thí sinh đã đăng ký sai quy định, chủ yếu là các thí sinh sinh năm 1998, 1999.

"Nhiều ngày nay, phụ huynh của các thí sinh này đến trường có biểu hiện buồn và bối rối vì sự nhầm lẫn của các thí sinh đăng ký ban đầu. Nhà trường cũng rất băn khoăn và phần nào cảm thông bởi vì các em có thể sẽ mất đi cơ hội rất lớn trong đời. Trường cũng tính đến phương án sẽ tiến hành bàn bạc với hội đồng tuyển sinh và xin ý kiến của Bộ GD-ĐT để có hướng giải quyết nào đấy cho các em nhưng vẫn đúng quy chế", một cán bộ cho hay.

Ngoài ra, những thí sinh đăng ký nguyện vọng sai này còn có nguy cơ không đậu vào trường khác dù điểm số khá cao.

Quy chế tuyển sinh năm nay quy định khi thí sinh đã đậu vào một trường rồi thì sẽ không được đậu vào trường khác và không có việc thí sinh đậu một lúc 2 trường như trước đây.

>>> Đọc thêm: ĐH Y dược HCM, điểm chuẩn cao nhất là ngành Y Đa khoa

Thanh Hải
Bình luận