• Zalo

Đang ghi hình vụ tai nạn giao thông, phóng viên ở Đà Nẵng bị nhóm người xăm trổ hành hung

Thời sự Thứ Ba, 26/03/2019 08:12:00 +07:00

Đang ghi hình vụ tai nạn giao thông, phóng viên Vĩnh Quyên bị nhóm người xăm trổ đầy mình vây đánh tới tấp.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng cho biết, ông đã nhận được tin báo về vụ phóng viên bị tấn công khi tác nghiệp và chỉ đạo Cơ quan điều tra Công an quận Thanh Khê nhanh chóng điều tra, xử lý nghiêm.

Kể lại vụ việc, phóng viên Vĩnh Quyên cho biết: “Tôi thực sự choáng và xốc sau sự việc xảy ra với mình. Tôi đã đề nghị giám định thương tích và khởi tố vụ án”.

PV quyen 1

Anh Trần Văn Quyên trình bày sự việc tại Công an phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng. (Ảnh: H.Hiệp) 

Trước đó, 14h ngày 25/3, anh Trần Văn Quyên (bút danh Vĩnh Quyên, công tác tại Báo Người lao động, văn phòng đại diện Đà Nẵng) nhận được thông tin và đến ghi hình hiện trường vụ tai nạn giao thông xảy ra trước số nhà 555 đường Nguyễn Tất Thành, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Tại đây, sau khi ghi nhận hiện trường vụ tai nạn, anh Quyên đang tìm hiểu thông tin từ một số nhân chứng thì một nhóm thanh niên xăm trổ hùng hổ xông đến, vây quanh.

Nhóm người này quát nạt, yêu cầu phóng viên Vĩnh Quyên phải xóa hết hình ảnh vụ tai nạn anh đã chụp trong điện thoại và máy ảnh.

Phóng viên Vĩnh Quyên giải thích anh là phóng viên, đang làm việc theo chỉ đạo của tòa soạn thì lập tức bị nhóm người này lao vào tấn công tới tấp.

“Tôi đang tác nghiệp thì có 4-5 thanh niên xăm trổ đầy mình xông đến vây quanh. Nhóm người này hỏi tôi là ai, làm gì ở đây và tôi trả lời là phóng viên, đang ghi hình vụ tai nạn giao thông. Một người trong nhóm này nói "mày không xóa hết hình ảnh đã chụp thì bỏ xác lại đây" rồi lao vào đánh tôi”, anh Quyên nói.

PV quyen 3

Hiện trường chiếc xe bán tải gây tai nạn. 

“Nhóm thanh niên lôi tôi vào quán nhậu gần đó, tiếp tục đánh vào đầu, mặt khiến tôi choáng váng. Tôi không thể chống cự thì một trong số thanh niên này giật điện thoại, xóa tất cả hình ảnh trong đó”, anh Quyên kể lại.

Thấy phóng viên Vĩnh Quyên bị tấn công, người dân bức xúc can ngăn thì nhóm côn đồ mới chịu dừng tay, trả lại điện thoại cho anh rối bỏ đi.

“Một lúc sau bớt choáng, tôi được đồng nghiệp đưa đến Công an phường Xuân Hà trình báo vụ việc. Tôi không biết nhóm thanh niên tấn công mình là ai và không hiểu nguyên nhân vì sao họ hành hung và xóa hết hình ảnh mà tôi đã chụp”, anh Quyên nói.

Anh H. (đồng nghiệp chứng kiến toàn bộ sự việc) cho biết, nhóm người trên rất hung hãn nên không ai dám can ngăn. Khi đó có 2 người của Công an phường Xuân Hà làm nhiệm vụ bảo vệ hiện trường và có cả lực lượng Cảnh sát Giao thông. Thấy phóng viên bị hành hung, một chiến sĩ công an nói: "Các anh dừng đi, nếu không tôi sẽ báo thêm lực lượng”. Lúc này nhóm người kia mới buông tha cho anh Quyên và rời khỏi hiện trường.

Trung tá Nguyễn Văn Hùng, Trưởng Công an phường Xuân Hà cho biết, đơn vị đã làm việc với 2 cán bộ công an có mặt tại hiện trường khi vụ việc xảy ra.

“Qua làm việc với 2 chiến sĩ công an phường, họ báo cáo có xô xát xảy ra gần khu vực nhưng không biết người bị tấn công là phóng viên và khi anh Quyên bị đánh thì họ không có mặt. Chúng tôi sẽ yêu cầu các đồng chí ấy làm tường trình để nắm rõ thêm”, Trưởng Công an phường Xuân Hà cho biết thêm

pv danh 1 4

 Hiện trường vụ tai nạn.

Cũng theo lãnh đạo Công an phường Xuân Hà, đơn vị đã báo cáo vụ việc và phối hợp với Công an quận Thanh Khê để làm rõ. Lực lượng công an sẽ đề nghị trích xuất camera tại quán nhậu, nơi xảy ra vụ việc để phục vụ công tác điều tra.

Bước đầu xác định, những người hành hung phóng viên Vĩnh Quyên không phải người sinh sống tại địa phương.

Liên quan đến vụ việc này, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng cho biết đã nắm thông tin vụ việc và sẽ đề nghị UBND thành phố chỉ đạo Công an thành phố khẩn trương điều tra làm rõ và cung cấp thông tin cho báo chí.

CHÂU THƯ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin