Đang được tại ngoại, nữ quái vẫn lừa 40 tỷ đồng
  • Zalo

Đang được tại ngoại, nữ quái vẫn lừa 40 tỷ đồng

Pháp luật Thứ Tư, 14/03/2012 06:26:00 +07:00

(VTC News) - Trong khi đang được cơ quan chức năng cho tại ngoại Quỳnh đã tiếp tục lừa đảo thêm hàng chục nạn nhân khác với số tiền lên đến gần 40 tỷ đồng.

(VTC News) - Trong khi đang được cơ quan chức năng cho tại ngoại để tiến hành điều tra, làm rõ vụ án lừa đảo, Lý Thị Trúc Quỳnh đã tiếp tục lừa đảo thêm hàng chục nạn nhân khác với số tiền lên đến gần 40 tỷ đồng.

Sáng 13/3, TAND Hà Nội xét xử bị cáo Lý Thị Trúc Quỳnh (SN 1978, trú tại Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, HN) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong vụ án này, số lượng bị hại của siêu lừa Lý Thị Trúc Quỳnh lên đến 28 người.

Lý Thị Trúc Quỳnh tại phiên xét
Trước đó vào tháng 9/2010, Quỳnh từng bị TAND Hà Nội xét xử cũng với tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Quỳnh lĩnh bản án tù chung thân. Theo đó, Lý Thị Trúc Quỳnh đã có 5 hành vi lừa đảo với tổng số tiền chiếm đoạt hơn 22,5 tỷ đồng. Bị hại lớn nhất của Quỳnh trong vụ án này là chị Lê Thị Trúc Quỳnh, bị lừa hơn 14 tỷ đồng.

Ngày 21/3/2006, Lý Thị Trúc Quỳnh bị khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú. Trong thời gian này, Quỳnh dùng thủ đoạn mua xe ô tô, xe máy ngoài thị trường, sau đó bán cho khách với giá rẻ, chịu bù lỗ để khách tin tưởng đặt nhiều tiền mua xe, sau đó chiếm đoạt tiền đặt cọc của các bị hại.

Trong thời gian từ tháng 10/2009 đến tháng 2/2010, sau khi các khách hàng tin tưởng đặt cọc tiền mua xe, Quỳnh đã chiếm đoạt của 28 bị hại với tổng số tiền là 38,8 tỷ đồng. Trong đó, chiếm đoạt của ông Nguyễn Thanh Minh 2,8 tỷ đồng, Đỗ Văn Khôi 2,6 tỷ đồng, chị Phạm Phương Thu 2,9 tỷ đồng, chị Phạm Thị Mừng 3,4 tỷ đồng…

Phiên xét xử dự kiến sẽ diễn ra trong hai ngày.

Phong Vũ

Bạn có cảm nghĩ gì về "Đang được tại ngoại, nữ quái vẫn lừa 40 tỷ đồng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất