Đang đón xe khách, cô gái bị nhóm thanh niên bắt ép về làm vợ

Cô gái đang đón xe vào miền Nam làm ăn sau kỳ nghỉ Tết, thì bị nhóm thanh niên chạy đến bắt về làm vợ.

Ngày 4/2, trên mạng xã hội xuất hiện clip dài gần 3 phút, ghi lại cảnh nhóm thanh niên bắt một cô gái về làm vợ ngay trên đường, vào giữa ban ngày, trước sự chứng kiến của nhiều người.

Theo nội dung trong clip, cô gái đang chuẩn bị đón xe vào miền Nam làm ăn thì bị nhóm thanh niên này đến bắt, ép lên xe máy. Người dân chứng kiến lúc đầu tưởng là nhóm bắt người nhưng sau đó mới biết những thanh niên này bắt cô gái về làm vợ theo phong tục.

Dang don xe khach, co gai bi nhom thanh nien bat ep ve lam vo hinh anh 1

 Hình ảnh cô gái bị nhóm thanh niên bắt về làm vợ diễn ra ban ngày giữa đường. Ảnh Cắt từ clip.

Có người chứng kiến khuyên nhóm thanh niên thả cô gái ra, vì hôn nhân là quyền tự do của mỗi con người nhưng họ kiên quyết bắt cho bằng được.

Ngay sau khi đoạn clip xuất hiện đã nhận được sự phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng. Sự việc được cho xảy ra tại ngã ba xã Châu Lộc, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An).

Dang don xe khach, co gai bi nhom thanh nien bat ep ve lam vo hinh anh 2

 Cô gái bị rơi xuống xe máy định trốn thoát nhưng không thành. Ảnh cắt từ clip.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Duy Hưng (Chủ tịch UBND xã Châu Lộc) xác nhận sự việc xảy ra tại địa phương vào một ngày trước đó. Hiện cô gái đã thoát và đi vào miền Nam.

"Cô gái và nhóm thanh niên đều là người thuộc xã Liên Hợp, huyện Quỳ Hợp. Sự việc xảy ra khi cô gái đang đón xe vào miền Nam làm ăn sau kỳ nghỉ Tết, thì bị nhóm thanh niên này bắt về làm vợ. Chúng tôi đang phối hợp với xã Liên Hợp để xác minh điều tra vụ việc", ông Hưng cho hay.

Cũng theo ông Hưng, có thông tin trước đó cô gái đã trốn nhiều ngày tại nhà người thân để khỏi bị bắt đưa về làm vợ. Đến ngày 3/2, khi ra ngã ba Châu Lộc để bắt xe đi thì bị nhóm thanh niên này vây lấy.

Trung tá Đinh Anh Dũng (Trưởng Công an huyện Quỳ Hợp) xác nhận sự việc và cho biết cô gái trong đoạn clip đã lên xe đi vào miền Nam.

Bà Lương Thị Phượng (Phó chánh văn phòng UBND huyện Quỳ Hợp) cho biết trước đây địa phương có tục bắt vợ nhưng trước khi bắt về làm vợ thì chàng trai và cô gái đã đồng ý về chung sống với nhau. Còn bây giờ, tục bắt vợ đã biến tướng rất nhiều.

"Cách đây 7 hoặc 8 năm gì đó cũng có vụ bắt vợ xảy ra ở xã Châu Lộc nhưng cô gái không đồng ý. Sau đó cô này cũng đã trốn về và chính quyền cũng đã xử lý vụ việc", bà Phượng chia sẻ.

>>> Đọc thêm: Chuyện 'thần rừng' bắt vợ ở rừng lim Bắc Giang

Video: Chàng trai Việt nhảy cầu hôn cô gái Tây hơn 7 tuổi ở Sài Gòn

Bình luận