Đang đi đường, người phụ nữ bị súng tự chế bắn thủng hàm

(VTC News) - Ngày 7/1, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) cấp cứu thành công một phụ nữ bị súng tự chế bắn thủng hàm khi đang đi đường.

Bệnh nhân là bà N.T.Q. (49 tuổi, trú tại Sơn Dương, Tuyên Quang) nhập viện trong tình trạng hàm phải sưng nề, rỉ máu, vết thương có đường kính khoảng 1cm cách miệng 2cm.

Dang di duong, nguoi phu nu bi sung tu che ban thung ham hinh anh 1

Ca phẫu thuật loại bỏ dị vật ra khỏi hàm bệnh nhân. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Bà Q. cho biết, ngày 5/1, trên đường đi làm về bà bất ngờ bị một vật lạ bắn thẳng vào hàm gây nhói đau. Sau khi về nhà kiểm tra, bà Q. phát hiện có vết thương chảy máu, sờ trên da thấy có vật lạ rắn đang di chuyển.

Vết thương khiến bà Q. đau đớn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới ăn uống và sinh hoạt nên bà được gia đình đưa tới Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương để thăm khám, điều trị.

Tại đây, bước đầu bệnh nhân được các bác sĩ sơ cứu, sát khuẩn vết thương và thực hiện các thăm khám cận lâm sàng khi cần thiết.

Dang di duong, nguoi phu nu bi sung tu che ban thung ham hinh anh 2

 Dị vật được lấy ra là một viên bi sắt - đạn súng tự chế. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Thông qua hình ảnh phim chụp X – Quang hộp sọ, các bác sĩ nhận thấy bệnh nhân có dị vật cản quang bất thường phần mềm vùng góc hàm bên phải.

Ngay sau đó, bệnh nhân được mổ lấy dị vật. Dị vật là một viên bi sắt có đường kính khoảng 1cm – là đạn của súng tự chế.

Sau phẫu thuật, hiện tại sức khỏe bệnh nhân đã dần ổn định và đang được chuyển theo dõi, điều trị thêm tại khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương.

Thông tin về ca bệnh, bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết, trong thời gian qua, bệnh viện có tiếp nhận không ít những trường hợp bệnh nhân, thậm chí là bệnh nhi nhập viện do súng tự chế gây ra.

Chính vì vậy, bác sĩ đưa ra lời cảnh báo đối với người dân, không nên sử dụng súng tự chế bởi loại súng này có khả năng gây sát thương rất cao, nguy hiểm cho chính tính mạng bản thân và của người khác, nhất là các trẻ em nhỏ.

Video: Nổ súng bắn người ở TP. HCM, trích xuất được hình ảnh hung thủ

Nghịch súng hơi, bé trai 19 tháng tuổi bị đạn bi bắn vào ngực

Nghịch súng hơi, bé trai 19 tháng tuổi bị đạn bi bắn vào ngực

Các bác sĩ bệnh viện Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vừa cấp cứu cho một bé trai 19 tháng tuổi bị đạn bi súng hơi bắn vào ngực.
Nghịch súng hơi, bé trai 5 tuổi bị bắn xuyên hông lưng

Nghịch súng hơi, bé trai 5 tuổi bị bắn xuyên hông lưng

Trong lúc cùng cậu chơi đùa với súng hơi bắn chim, một bé trai 5 tuổi làm súng cướp cò, đạn xuyên thẳng vào hông lưng.
Phạm Quý
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU