Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đảng Dân chủ bổ sung bằng chứng trước phiên tòa luận tội ông Trump tại Thượng viện

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 15/01/2020 10:36:36 +07:00
(VTC News) -

Đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ hôm 14/1 nói sẽ đưa bằng chứng mới khi gửi các điều khoản luận tội Tổng thống Donald Trump đến Thượng viện hôm nay.

Theo Reuters, họ đang tìm cách mở rộng phạm vi của phiên tòa, vốn sẽ trở thành trung tâm chú ý tại Washington trong vài tuần tới.

Đảng Dân chủ bổ sung bằng chứng trước phiên tòa luận tội ông Trump tại Thượng viện - 1

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi (thứ hai trừ trái sang). (Ảnh: Reuters)

Các thành viên cấp cao của đảng Dân chủ cho biết sẽ đưa vào ghi chép cuộc gọi và các tài liệu khác do doanh nhân Florida Lev Parnas cung cấp, liên quan cáo buộc ông Trump với tội danh lạm dụng quyền lực bằng cách gây áp lực với Ukraine để điều tra đối thủ chính trị, cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

Parnas là một cộng sự của luật sư cá nhân Tổng thống, ông Rudy Giuliani. Luật sư Giuliani nói Parnas đã giúp ông điều tra Biden. Ông Parnas sinh ra ở Ukraine, không nhận tội vi phạm tài chính chiến dịch liên bang trong một vụ án hình sự khác.

Việc đưa các hồ sơ của ông Parnas vào vào phút cuối, cho thấy đảng Dân chủ đang cố gắng chứng minh thêm về cáo buộc của họ trước khi đưa vụ việc ra Thượng viện xét xử.

Ông Trump là tổng thống thứ ba của Mỹ bị luận tội. Hạ viện tháng 12/2019 phê chuẩn các cáo buộc ông lạm dụng quyền lực trong văn phòng tổng thống và cản trở Quốc hội trong cuộc điều tra về hành vi của mình. Họ sẽ bỏ phiếu ngày 15/1 để gửi các cáo buộc luận tội đến Thượng viện, khởi động phiên tòa có thể kéo dài đến đầu tháng 2/2020.

Thượng viện được dự đoán "tha bổng" cho ông Trump, vì đảng Cộng hòa chiếm đa số tại Thượng viện và không ai trong số 53 thành viên đảng này lên tiếng ủng hộ việc trục xuất Tổng thống khỏi văn phòng.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi trì hoãn việc gửi các cáo buộc luận tội lên Thượng viện - một nỗ lực không thành công trong việc khiến những thành viên Cộng hòa đồng ý đưa ra lời khai nhân chứng mới có thể gây tổn hại cho tổng thống Cộng hòa.

 

Phương Anh (Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin