Đảng của Thủ tướng Hun Sen giành thắng lợi vang dội trong cuộc bầu cử Quốc Hội Campuchia

Thế giớiThứ Hai, 30/07/2018 13:55:00 +07:00

Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) do Thủ tướng Hun Sen lãnh đạo tuyên bố giành 77,5% phiếu bầu, có chiến thắng áp đảo tại cuộc bầu cử Quốc hội khóa VI.

Ngày 30/7 người phát ngôn Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) ông Sok Eysan tuyên bố CPP giành chiến thắng vang dội tại cuộc bầu cử Quốc hội Campuchia Khóa VI.

hunsen

 Thủ tướng Hun Sen trong lễ diễu hành của Đảng Nhân dân Campuchia trước bầu cử. (Ảnh: VOV)

Ngày 29/7 CPP tuyên bố sẽ thắng được ít nhất 100/125 ghế trong quốc hội khóa mới. “Số lượng cử tri đi bầu cho Đảng Nhân dân Campuchia là 4.821.000 trên tổng số 82,17% cử tri đi bầu cử”.

Bầu cử Quốc hội Campuchia khóa VI được tổ chức ngày 29/7 với tỷ lệ cử tri đi bầu cử lên đến 82,17%, một trong những tỷ lệ cao nhất của các cuộc bầu cử ở nước này. Khoảng 8,3 triệu người dân đã đăng ký bầu cử trong cuộc bầu cử Quốc hội Campuchia khóa VI.

Cuộc bầu cử lần này có 20 đảng tham gia. Số cử tri đi bầu lần này cao hơn nhiều so với số cử tri đi bầu trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa 5, tổ chức năm 2013 với 69,60% cử tri đi bầu.

Theo lịch trình, trong trường hợp không có khiếu kiện nào buộc phải tổ chức bầu cử lại, Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia sẽ công bố kết quả sơ bộ vào ngày 11/8 và kết quả chính thức sẽ được công bố vào ngày 15/8.

“Chúng tôi tự hào vì là Đảng duy nhất có khả năng đại diện cho người dân Campuchia” –  người phát ngôn của CPP cho biết.

CPP - với mục tiêu và lý tưởng song hành cùng nhân dân trong mọi hoàn cảnh, đã vượt qua muôn vàn trở ngại, khó khăn, không quản ngại hy sinh vì một đất nước Campuchia độc lập, hòa bình, tự do, dân chủ, trung lập và phát triển xã hội.

Dưới sự lãnh đạo của CPP, đất nước Campuchia đã có những biến đổi lớn lao và đáng tự hào, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế - xã hội. Chính phủ Hoàng gia Campuchia do Thủ tướng Hunsen đứng đầu luôn đặt trọng tâm ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, cải thiện đời sống nhân dân, từng bước hội nhập khu vực.

Chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử Quốc hội khoá VI một lần nữa khẳng định nhân dân Campuchia cần vai trò lãnh đạo của CPP để tăng trưởng kinh tế, ổn định chính trị và phát triển đất nước.

Video: Các công nghệ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016

Phương Anh
Bình luận
vtc.vn