Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đảng Cộng sản Nga sẽ đứng đầu Ủy ban Quốc phòng Hạ viện

Thế giới Thứ Năm, 22/12/2011 05:59:00 +07:00

(VTC News) - Tờ RIA Novosti của Nga đưa tin, Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga khóa VI đã bầu ra tân Chủ tịch cho mình.

(VTC News) - Tờ RIA Novosti của Nga đưa tin, Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga khóa VI đã bầu ra tân Chủ tịch cho mình. 

Hôm qua (21/12) theo giờ địa phương, Duma Quốc gia mới được bầu đã có kì họp chọn ra người đứng đầu các ủy ban trong Hội đồng Nghị viện. Số ủy ban đã giảm từ 32 xuống còn 29; trong đó Đảng Nước Nga Thống nhất của Thủ tướng Putin giành quyền kiểm soát 15 ủy ban, bao gồm cả Ủy ban Đối ngoại và Ủy ban về Ngân sách.

 

Đảng Cộng sản đứng đầu 6 ủy ban, trong đó có Ủy ban Quốc phòng. Đảng Dân chủ Tự do và đảng Nước Nga Công bằng chia nhau nắm giữ 8 ủy ban còn lại.

Ông Sergei Naryshkin, thành viên Đảng Nước Nga thống nhất, cựu lãnh đạo của chính quyền Tổng thống đã được chọn làm Chủ tịch Hạ viện thay cho người tiền nhiệm Boris Gryzlov đã từ chức hồi tuần trước sau 8 năm giữ vị trí này.

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh nhà chức trách Nga vừa phóng thích blogger Alexei Navalny và một số nhà hoạt động đối lập khác sau 15 ngày giam giữ với tội danh khuấy động các cuộc tuần hành trái phép phản đối kết quả bầu cử.

 

Trước đó, Thủ tướng Vladimir Putin, người được coi là ứng viên số 1 cho chức Tổng thống trong cuộc bầu cử vào năm sau đã tuyên bố với báo giới rằng, cuộc bầu cử mới rồi là nghiêm túc, công bằng và ông sẵn sàng ra đi nếu không nhận được sự tín nhiệm của người dân, nhưng sẽ quyết không chịu ảnh hưởng từ một nhóm người biểu tình bị khích động từ bên ngoài.

Ông Putin cũng cáo buộc Mỹ và phương Tây đang khuấy động mâu thuẫn và bất ổn trong lòng nước Nga thông qua việc bơm tiền cho các phần tử chống đối hoạt động bất hợp pháp trong lòng quốc gia này.

Đ.L

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin