Đảng Cộng sản Nga: Không thể chôn cất Lenin khi tư tưởng của Lenin vẫn sống mãi

(VTC News) - Câu chuyện về sự cần thiết mai táng thi hài Vladimir Lenin là do những người không tán đồng với tư tưởng của nhà cách mạng vô sản đưa ra, ông Dmitry Novikov Phó Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Nga tuyên bố.

"Tôi đề nghị tất cả mọi người, không phân biệt tôn giáo, không phụ thuộc vào cái nhìn với lịch sử, không phụ thuộc vào đánh giá về quá khứ và tương lai, không phụ thuộc vào mọi thứ khác, xin hãy để Vladimir Ilyich Lenin được yên nghỉ.

Người cần được yên nghỉ theo truyền thống nhất định, hoàn toàn không trái ngược với phong tục dân gian của chúng ta", ông Novikov nói với Sputnik hôm thứ 3/5.

Dang Cong san Nga: Khong the chon cat Lenin khi tu tuong cua Lenin van song mai hinh anh 1

 Thi hài Lenin.

Ông nhận định rằng, lý do để bảo quản thi hài trong Lăng được các chuyên gia thực hiện qua nhiều tham vấn đặc biệt.

"Tất cả những điệu nhảy múa trên đống xương mà người ta đang cố dàn dựng là việc hoàn toàn phi phẩm giá. Nếu ai đó không thích tư  tưởng của Lenin, hãy cứ thử can đảm nói lên điều đó một cách trung thực.

Bởi vì tất cả những chuyện cần phải chôn cất thi hài Lenin, xét cho cùng, đều chỉ là ý kiến của  những người không thích tư tưởng của Lenin mà thôi", ông Novikov nhận định.

Ông nói thêm rằng, không thể chôn vùi tư tưởng của Lenin chừng nào tư tưởng đó vẫn sống trong nhân dân, được yêu cầu trong xã hội, dù tự cộng đồng ngày nay đã có phân hóa giai cấp. 

"Tóm lại, tất cả những toan tính đấu đá chống lại tư tưởng của Lenin, những luận điệu gì đó về Lăng Lenin đều tuyệt nhiên vô hiệu quả và vô bổ", Phó Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Nga kết luận.

>>> Đọc thêm: Lãnh đạo đảng Cộng sản Nga: 'Dự luật chôn cất Lenin là sự khiêu khích'

Nguồn: Sputnik
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU