Đảng Cộng sản Nga đề nghị dựng đài tưởng niệm Fidel Castro

(VTC News) - Phó Chủ tịch thứ nhất Duma Quốc gia Ivan Melnikov cho rằng nên xây dựng một đài tưởng niệm vị lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro ở Nga để ghi nhớ, tri ân những đóng góp to lớn của ông đối với phong trào giải phóng dân tộc trên toàn thế giới

Nhà lãnh đạo cách mạng Cuba Fidel Castro là biểu tượng về lòng trung thành với hệ tư tưởng, sự kiên trung và sức chiến đấu, di sản của ông sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho những thế hệ tương lai, ký ức về ông sẽ trở thành bất tử tại Nga, ông Ivan Melnikov, Phó Chủ tịch thứ nhất Duma Quốc gia, đại biểu đảng Cộng sản LB Nga chia sẻ.

"Về đóng góp cho sự nghiệp phát triển nhân loại, trong quá trình lịch sử, về thế giới quan xã hội chủ nghĩa, Fidel luôn xứng đáng đứng ngang hàng với những nhân vật kiệt xuất như Marx, Lenin, Stalin, Jose Marti, Che Guevara.

Di sản của ông sẽ còn được nghiên cứu và truyền cảm hứng cho những thế hệ tương lai. Đối với cá nhân tôi, tin buồn hôm nay là sự ra đi của một thần tượng theo nghĩa tốt đẹp nhất của từ này", ông Melnikov nói với các phóng viên, đồng thời cho rằng nên cân nhắc tới việc xây dựng đài tưởng niệm của cựu chủ tịch Cuba tại Nga. 

Dang Cong san Nga de nghi dung dai tuong niem Fidel Castro hinh anh 1

 Sự ra đi của lãnh tụ phong trào cách mạng Cuba để lại niềm tiếc thương vô tạn của nhân dân yêu hòa bình trên khắp thế giới

Ông Melnikov cho biết ông từng có nhiều lần gặp gỡ vị lãnh tụ của cách mạng Cuba và luôn luôn thấy ở ông một hình mẫu và tấm gương trong chính trị.

“Ông là một biểu tượng của thế kỷ XX, biểu tượng về lòng trung thành với hệ tư tưởng, biểu tượng về tinh thần kiên trung và sức chiến đấu mang lại thành công. Mặc dù nhiều năm nắm quyền lãnh đạo, không phút giây nào ông để mất mối liên kết với nhân dân mình.

Cho đến những ngày cuối cùng ông vẫn giữ nguyên vẹn chiều sâu và độ sắc sảo trong tư duy. Ông đã sống cuộc đời huyền thoại và vĩ đại. Fidel yêu mến đất nước và nhân dân của ông. Tôi tin chắc rằng ký ức về ông cần trở thành vĩnh cửu ở nước Nga", — ông Melnikov khẳng định.

Nguồn: Sputnik
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU