• Zalo

Đăng clip 'Tịnh thất Bồng Lai' bị đập phá, cô gái bị dân mạng ‘khủng bố’

Đời sống Thứ Ba, 29/10/2019 14:34:00 +07:00

Sau khi đăng clip nhóm người kéo đến "Tịnh thất Bồng Lai" đập phá, đánh tu sĩ lên facebook, chị N. bị dân mạng khủng bố, gán ghép nhiều bức ảnh phản cảm.

Ngày 29/10, Công an xã Hoà Khánh Tây, huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) cho biết đơn vị đang điều tra nhóm người xông vào "Tịnh thất Bồng Lai" lục soát, đánh một người bị thương.

Chị T.T.N., 24 tuổi, người đăng clip quay lại sự việc, đang khủng hoảng, lo sợ đến an toàn bản thân vì bị dân mạng "khủng bố".

Chị N. cho biết, khoảng 19h ngày 24/10, chị thấy trên facebook có video phát trực tiếp cảnh “Tịnh thất Bồng Lai” bị đập phá. Do địa điểm này chỉ cách nhà khoảng 5km nên N. cùng người cô đi xe máy đến xem.

tinh-that 4

  Chị N. bị dân mạng gán ghép nhiều bức ảnh phản cảm.

Khi tới nơi, cô gái này không còn thấy cảnh đập phá, đánh nhau như clip trực tiếp đăng tải nhưng phía trong có rất nhiều người, có cả công an đang xử lý. Thấy đám đông xúm lại xin clip của người phụ nữ quay được toàn bộ sự việc bằng điện thoại, N. cũng đến xin.

Ngày 25/10 chị N. đăng clip này lên trang facebook cá nhân với nội dung: “Tin được không, Tịnh thất Bồng Lai…”. Vài giờ sau, chị bị dân mạng tấn công, cho rằng chị chính là cô gái bỏ nhà đi dẫn đến sự việc trên.

Mục đích của em đăng clip để mọi người thấy được Tịnh thất Bồng Lai, nơi nổi tiếng bị nhóm người lạ đến đập phá, đng thời, để cơ quan chức năng biết được, có cơ sở để xử lý. Tuy nhiên, mọi người đã hiểu nhầm ý của em, cho rằng em chính là cô gái bỏ nhà ra đi rồi còn đăng clip.

Mặc cho em giải thích nhưng không ai tin. Họ đổ xô vào bình luận, thoá mạ em bất hiếu, phỉ báng em bỏ nhà theo trai... Không những thế, họ còn ghép ảnh em với người đàn ông khác, ghép ảnh khoả thân khiến em rất hoảng loạn, bị gia đình, hàng xóm kì thị, xa lánh”, chị N. nói trong nước mắt.

Cô gái này sau đó phải khoá trang facebook cá nhân, nghỉ việc và không dám đi ra ngoài vì sợ bị chửi bới, gây thương tích.

danh nguoi

 Nhóm người đập phá, đánh tu sĩ ở "Tịnh thất Bồng Lai".

Chị N. cũng trình báo công an, đề nghị điều tra những người thoá ma, xúc phạm mình trên mạng xã hội.

Mấy ngày nay em sống trong khủng hoảng, ngày nào em cũng khóc. Sau sự việc, chồng em (hai vợ chồng ly thân – PV) không cho em gặp con nữa. Nếu mọi người cứ như thế này, chắc em chết mất”, chị N. đau đớn.

Khoảng 19h ngày 24/10, gần 50 người đi ô tô từ TP.HCM xông vào “Tịnh thất Bồng Lai” (ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây), đòi lục tìm người con gái 22 tuổi của cặp vợ chồng trong nhóm mà họ nghi là đến đây sinh sống và tham gia tu hành.

nhom nguoi 3

Một tu sĩ bị thương. 

Một người mặc áo tu sĩ ra giải thích và bị nhóm người trên dùng vật cứng ném trúng mặt, gây chấn thương, sau đó phải khâu 7 mũi. Người đàn ông trong nhóm đột nhập còn đạp thêm vào tu sĩ, yêu cầu “kêu trụ trì tịnh thất về liền, nếu không sẽ phá hết chùa này”.

Dù người bị thương nằm trên nền gạch nhưng không ai dám đưa đi cấp cứu. Hai nạn nhân khác là người của tịnh thất bị đánh vào đầu cũng chỉ biết chịu đựng.

Sau khi nhóm người lạ mặt rời đi, tịnh thất kiểm kê lại tài sản thì thấy mất hơn 300 triệu đồng.

MINH ANH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin