Đang chơi với bạn, bé trai 5 tuổi vô tình bị trúng đạn súng hơi

Sức khỏeThứ Năm, 30/05/2019 12:04:00 +07:00

Viên đạn găm vào sát xương cẳng tay phải khiến em bị chảy máu, đau đớn nhiều.

Bệnh viện Đa khoa Saint Paul (Hà Nội) vừa cấp cứu thành công cho bệnh nhi N.K.H., 5 tuổi trú ở huyện Sóc Sơn bị thương do trúng đạn súng hơi.

Khi đang chơi cùng bạn, không may bé bị trúng đạn súng hơi của người dân địa phương đang bắn chuột gần đó. Bé được đưa tới Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn, rồi tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Saint Paul.

Quá trình thăm khám và làm xét nghiệm cận lâm sàng cho thấy, bệnh nhi có dị vật khoảng 0,5cm găm vào cẳng tay phải. Bệnh nhi được chỉ định mổ cấp cứu loại bỏ dị vật.

Sau khoảng 30 phút, ca phẫu thuật thành công, dị vật là viên đạn súng hơi được gắp ra khỏi tay bệnh nhi.

tay be trai

 Bé trai bị đạn súng hơi bắn vào tay. (Ảnh: BVCC)

Theo bác sĩ Phạm Xuân Hưng - khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Saint Paul, ca phẫu thuật rất khó khăn, bởi dị vật nằm sát xương, các bác sĩ phải dùng máy X-quang C–arm để xác định vị trí chính xác của dị vật.

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhi ổn định, vết thương khô, sạch, thể trạng hồi phục tốt.

Đây không phải trường hợp đầu tiên các bác sĩ phẫu thuật cho trường hợp bệnh nhi gặp tai nạn trong sinh hoạt như trên. Bác sĩ Hưng khuyến cáo với người dân, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ tuyệt đối không để trẻ chơi cùng súng hơi hay các vật dụng có tính sát thương cao.

Nếu không may gặp nạn, cha mẹ cần nhanh chóng sơ cứu cầm máu rồi khẩn trương đưa các bé tới bệnh viện nơi gần nhất để được cấp cứu kịp thời, hạn chế những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Khả Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !