Đang chơi đùa với bạn, cháu bé bị 4 con chó lao vào tấn công ở Hà Nội

(VTC News) - Khi đang chơi đùa cùng nhóm bạn trước cửa nhà, cháu Nguyễn Nam A. bị 4 con chó lao tới cắn trọng thương.

Sự việc xảy ra vào 20h ngày 2/12, tại một ngôi nhà nằm trên đường Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) khiến cháu Nguyễn Nam A. (đang học lớp 4, trú quận Hoàng Mai, Hà Nội) bị thương.

Nằm trên giường dưỡng thương, Nam A. kể lại sự việc: “Vào khoảng thời gian đó, cháu cùng các bạn đang chơi trước cửa nhà thì thấy các bạn bỏ chạy hết. Lúc này, cháu chưa kịp hiểu chuyện gì thì bị 4 con chó xông đến quật ngã và cắn vào chân cháu”.

Khi bị đàn chó cắn, Nam A. sợ hãi la hét. Một số người lớn phát hiện đến xua đuổi đàn chó, nhưng 2 trong số 4 con chó còn định quay lại tấn công khiến mọi người hoảng sợ.

Nam A. bị chó cắn nhiều vết ở bắp chân, trong đó có một số vết thương sâu. Sau đó, mọi người đưa cháu vào Bệnh viện 108 sơ cứu rồi chuyển sang Bệnh viện Xanh Pôn điều trị và được ra viện sau 1 ngày theo dõi.

Dang choi dua voi ban, chau be bi 4 con cho lao vao tan cong o Ha Noi hinh anh 1

 Đàn chó tấn công hai học sinh.

Đến thăm bạn bị thương, Trương Khánh A. (10 tuổi) cho biết, bản thân Khánh A. cũng bị đàn chó này tấn công cách đây nửa năm.

“Lúc đó, đàn cho lao vào quật ngã cháu rồi cùng nhau xông tới cắn cháu bị thương chi chít từ chân lên đùi. Còn vào hôm Nam A. bị tấn công là bọn cháu đang chơi đùa, nhưng đàn chó xồ ra nên chúng cháu bỏ chạy thật nhanh không dám quay đầu lại và sau đó mới biết bạn bị chó cắn” – Khánh A. kể.

Theo một người thân của Nam A., vào tối 2/12, Nam A. cùng bạn đang chơi đùa trước nhà thì chó nhà bên cạnh xổng chuồng chạy ra cắn càn. Đàn chó này gồm 4 con, đã từng cắn chủ nhà và cắn một bé trai khác trong ngõ.

Nửa năm trước, sau khi đàn chó tấn công Khánh A., chủ nhà đã đưa chúng đi tiêm phòng dại. Sự việc hôm nay khiến cả khu phố thêm một lần nữa hoang mang.

“Hiện Nam A. đã được tiêm phòng uốn ván và kháng sinh, chưa tiêm phòng dại vì đang chờ theo dõi thêm do đàn chó vẫn khỏe mạnh. Chủ của đàn chó đã hứa, sau khi hết thời gian theo dõi phát bệnh dại thì đàn chó này sẽ được bán” – người thân của Nam A. cho hay.

>>> Đọc thêm: Hàng loạt vụ chó nuôi hung dữ tấn công chủ và người nhà gây chấn động

Chó Pitbull 30kg điên cuồng lao vào cắn chủ nhà và hàng xóm: Lời kể hãi hùng của nhân chứng

Chó Pitbull 30kg điên cuồng lao vào cắn chủ nhà và hàng xóm: Lời kể hãi hùng của nhân chứng

Theo nhân chứng, phát hiện con cho Pitbull 30kg điên cuồng lao vào cắn chủ nhân và hàng xóm, người dân mang gậy ra để đập nhưng con chó nhất quyết không chịu thả nạn nhân.
Bị chó nhà cắn xé suốt 40 phút, bà bầu đơn thân sinh non 6 tuần

Bị chó nhà cắn xé suốt 40 phút, bà bầu đơn thân sinh non 6 tuần

Bị 2 con chó mình nuôi tấn công suốt 40 phút, bà bầu mang thai tuần thứ 34 phải sinh con trước ngày dự sinh 6 tuần.
Tùng Lâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU