• Zalo

Đang chở khách nước ngoài, tàu du lịch bốc cháy trên vịnh Hạ Long

Thời sựThứ Sáu, 25/12/2015 06:28:00 +07:00

Đang trên hành trình chở khách trên vịnh thì tàu bất ngờ bốc cháy, các tàu lân cận đã kịp thời ứng cứu 17 khách du lịch nước ngoài.

(VTC News)- Đang trên hành trình chở khách trên vịnh thì tàu bất ngờ bốc cháy, các tàu lân cận đã kịp thời ứng cứu 17 khách du lịch nước ngoài.
Theo thông tin từ Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh, vào khoảng 12h15, ngày 25/12, một tàu đang trên đường chở khách từ bến Gia Luận (TP Hải Phòng) về bến tàu Bãi Cháy (TP Hạ Long) thì bị bốc cháy. 

Tàu gặp sự  cố tại khu vực giữa đảo Rều và động Thiên Cung, Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh). Đây là tàu Hoa Phượng 02 số hiệu đăng ký QN-4239, trọng tải 20 khách, công suất máy 105CV, thuộc Công ty TNHH Hoa Phượng Đỏ, do anh Nguyễn Xuân Hòa, 34 tuổi, trú ở phường Hà An, TX Quảng Yên, Quảng Ninh làm thuyền trưởng,

Trên tàu có 5 thuyền viên, 1 phục vụ, 19 khách du lịch (có 17 người nước ngoài chưa rõ quốc tịch) và 2 hướng dẫn viên. 
Tàu du lịch chở 17 khách nước ngoài bị cháy trên Vịnh Hạ Long - Ảnh minh họa
Tàu du lịch chở 17 khách nước ngoài bị cháy trên Vịnh Hạ Long - Ảnh minh họa 

Vụ cháy khiến tàu Hoa Phượng QN 4239 bị cháy toàn bộ phần ca bin, không bị đắm, không có thiệt hại về người. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, các lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã có mặt, huy động các tàu lân cận hỗ trợ, đưa toàn bộ người trên tàu về bờ an toàn. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương tiến hành công tác cứu hộ cứu nạn, đảm bảo các điều kiện hỗ trợ cần thiết cho khách du lịch và thuyền viên sau khi đã được đưa về bờ an toàn; đồng thời tập trung điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. 

Trong thời gian tiến hành điều tra, tạm thời đình chỉ hoạt động của tất cả các tàu du lịch của Công ty TNHH Hoa Phượng đỏ.

Giao lực lượng Cảnh sát PCCC chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra lại điều kiện đảm bảo an toàn cháy nổ của các tàu du lịch đang hoạt động du lịch trên Vịnh Hạ Long, đặc biệt là các tàu vỏ gỗ; kiên quyết dừng hoạt động của các tàu không đảm bảo an toàn theo quy định.

Trước đó, vào hồi 9 h ngày 25/12, tàu QN 4239 của Công ty TNHH Hoa Phượng Đỏ rời bến Gia Luận, Hải Phòng do Cảng vụ Đường thủy nội địa Hải Phòng cấp lệnh xuất bến. 
Video cháy tàu cá ở Hoàng Sa  

Minh Khang

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: