Đang chấp hành án, nữ giám đốc tiếp tục nhận thêm án mới
  • Zalo

Đang chấp hành án, nữ giám đốc tiếp tục nhận thêm án mới

Pháp luật Thứ Tư, 03/05/2017 17:32:00 +07:00

Đang phải chấp hành án tù tại Hải Dương, song tội phạm trong quá khứ đã được làm rõ và nữ giám đốc doanh nghiệp tư nhân tiếp tục phải nhận thêm án mới.

Tại phiên tòa sơ thẩm vừa qua, Hội đồng xét xử (HĐXX) sơ thẩm Tòa án Nhân dân (TAND) TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Thị Huế (SN 1968, trú ở xã Thanh Sơn, Thanh Hà, Hải Dương) 30 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo khoản 2, Điều 139-BLHS.

Điều đáng nói là thời điểm bị tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù ở lần phạm tội thứ hai này, Huế cũng đang phải thi hành bản án 7 năm tù cũng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Do đó, tổng hợp cả 2 bản án, Nguyễn Thị Huế phải chấp hành mức án chung là 9 năm 6 tháng tù.

ảnh 1

 Nguyễn Thị Huế tại phiên tòa.

Tiến hành xét xử, Tòa án Hà Nội làm rõ năm 2000, Nguyễn Thị Huế làm Giám đốc Công ty Thương mại Kim Long, ở Hải Dương. Cùng thời điểm, Nguyễn Thị Lắng cũng là giám đốc một công ty ở Hà Nội (hiện đã bị xử lý trước pháp luật) đã lập khống hồ sơ, chứng từ của doanh nghiệp để được hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT).

Và để có được những bộ hồ sơ “rút ruột” ngân sách Nhà nước, Lắng đã nhờ Huế giúp sức. Theo đó, tháng 2/2000, Lắng xui Huế thành lập ra Công ty Kim Long. Có được tư cách pháp nhân, Huế ký hợp đồng kinh tế khống với Lắng với nội dung mua bán 250 tấn vải quả các loại (hơn 16,7 tỷ đồng).

Kèm theo hợp đồng kinh tế nêu trên, Huế lần lượt tạo ra các bảng kê chi tiết về hàng hóa “ảo” cùng 2 hóa đơn GTGT. Và tương ứng với giá trị bản hợp đồng kinh tế khống của Huế và Lắng là hơn 73 triệu đồng tiền thuế suất.

Hoàn tất các chứng từ khống, Huế nhanh chóng chuyển cho đồng bọn. Trên cơ sở đó và cùng với hàng loạt chứng từ khống khác do Lắng “sưu tầm”, tháng 10/2000, Cục thuế TP Hà Nội đã ra quyết định cho công ty của Lắng được hưởng tổng cộng gần 1 tỷ đồng tiền thuế GTGT, trong đó có hơn 73 triệu đồng liên quan đến công ty của Huế.

Tại tòa, bị cáo Huế thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội gây ra. Ngoài ra, nữ bị cáo này còn trình bày, thực tế công ty của đối tượng không hề có bất kỳ hoạt động kinh doanh hay sản xuất gì.

Mục đích thành lập ra Công ty Kim Long không gì khác, ngoài việc buôn bán hóa đơn GTGT. Cùng với đó, tuy giữ chức giám đốc nhưng con dấu và mọi chứng từ lập khống đều do Lắng cùng người của đối tượng này quản lý, sử dụng.

Quá trình xét xử, nhận thấy lời khai của bị cáo hoàn toàn phù hợp với kết quả điều tra nên khép lại phiên xử, TAND TP Hà Nội đã đi đến quyết định tuyên phạt Nguyễn Thị Huế mức án cùng tội danh như nêu trên.

Video: Giám đốc công ty bảo vệ nổ súng đe dọa phụ nữ 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Đang chấp hành án, nữ giám đốc tiếp tục nhận thêm án mới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin