Đắng cay triệu phú thành kẻ buôn vũ khí, nghiện ngập

Thế giớiThứ Bảy, 19/01/2013 06:15:00 +07:00

(VTC News) - Từ một triệu phú với cuộc sống đầy đủ, Jennifer Sultan đã không từ chối được cám dỗ của đồng tiền và theo tiếng gọi của những thu nhập bất chính.

(VTC News) - Từ một triệu phú với cuộc sống đầy đủ, Jennifer Sultan đã không từ chối được cám dỗ của đồng tiền và theo tiếng gọi của những thu nhập bất chính.

Jennifer Sultan, người đồng sáng lập ra trang web chia sẻ video trực tuyến Live on Line năm 1994 đã bán sản phẩm ảo của mình với giá 70 triệu USD vào năm 2000.Nhưng sau đó, cô gái này đã sa đà vào cuộc sống ăn chơi.Cuối cùng, cô bị cảnh sát bắt giữ vào tháng 7 năm nay với tội danh mua bán tàng trữ trái phép ma túy và vũ khí.

Trong bài phỏng vấn với New York Times, bà Brenda Sultan, mẹ của Jennifer cho biết nỗ lực bảo lãnh con gái với số tiền 85.000 USD của bà đã không được chấp nhận. Mẹ của Jennifer bị sốc khi biết con gái mình đã thay đổi và dấn thân vào cuộc sống phạm pháp.

Bà Brenda cho biết: “Chúng tôi đang phải trải qua những sự kiện chưa bao giờ phải đối mặt. Nó – Jennifer – là một người phụ nữ ngọt ngào và chu đáo với gia đình”.

Sau khi bán lại Live on Line vào năm 2000, Jennifer cùng bạn trai Adam Cohen, cũng là một nhân vật quan trọng của công ty đã mua một căn hộ sang trọng ở New York với giá 6 triệu USD.

Triệu phú Jennifer Sultan lúc bị cảnh sát New York bắt giữ 

Tháng 6 năm nay, các cảnh sát vũ trang hạng nặng của New York đã đột kích vào ngôi nhà 10 phòng này của gia đình Jennifer sau khi có cáo buộc cô có liên quan đường dây buôn bán ma túy và vũ khí quy mô lớn.

Jennifer đã dùng số tiền bán công ty trực tuyến của mình để làm ăn với một tên trùm ma túy và vũ khí có tên Ivan Chavez ở quận Queens, New York.

 
Chúng tôi đang phải trải qua những sự kiện chưa bao giờ phải đối mặt. Nó – Jennifer – là một người phụ nữ ngọt ngào và chu đáo với gia đình.
 
Thế nhưng, đằng sau đường dây này còn có sự trợ giúp của  một sĩ quan thuộc sở cảnh sát New York.

Đó là Nicholas Mina, một sĩ quan đã thừa nhận với cơ quan điều tra về việc ăn cắp súng của các đồng đội để bán cho đường dây của Jennifer để đổi lấy ma túy.

Chỉ nửa ngày trước khi bị bắt cùng với Jennifer, Mina vẫn đang còn khoác trên mình bộ đồng phục cảnh sát.

Để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống xa hoa của mình, Jennider đã chấp nhận làm trung gian trong các thương vụ mua bán của Inva.

Trong giao dịch với sĩ quan Mina, Jennifer đã gợi ý cho Ivan đổi ma túy lấy một khẩu súng côn nòng xoay 9.1mm mà cô vẫn gọi là ‘đồ chơi’ trong các tin nhắn qua lại.

quan sở cảnh sát New York Nicholas Mina, người đánh cắp súng của đồng đội để đổi lấy ma túy 

Theo tạp chí Times, cuộc sống xa hoa và những ham muốn tiền bạc đầy hoang tưởng của Jennifer không còn xa lạ gì với đa số người dân ở Manhattan, địa bàn hoạt động của đường dây buôn bán ma túy và vũ khí.

Thế nhưng, việc cô gái từng một thời là triệu phú này sa đọa và trở thành tội phạm là một cú sốc không thể tưởng tượng được với bạn bè và gia đình Jennifer.

Cô sinh ra trong một gia đình bình thường ở New Jersey với một doanh nghiệp giặt khô do cha cô làm giám đốc, phục vụ cho các gia đình trong khu vực.

Mẹ của Jennifer, bà Brenda cho biết khi còn là học sinh của trường trung học Shore Regional gần nhà, con gái bà là một học sinh mẫu mực và đam mê thể thao.

Jennifer là tuyển thủ xuất sắc của đội bóng đá, khúc côn cầu, bơi lội và lặn của trường.

Sau đó, Jennifer đến học ở Đại học New York, nơi mà theo bà Brenda đã làm con gái bà phải lòng thành phố xa hoa này.

Vào trường với chuyên ngành nghiên cứu văn học nhưng Jennifer đã tìm thấy sự yêu thích ở công việc kinh doanh và kiến thức công nghệ thông tin.

Sau khi thành lập và duy trì Live on Line Jennifer đã bán đi đứa con tinh thần của mình với giá 70 triệu USD cùng với rất nhiều dự định trong tương lai.

Jennifer Sultan được hộ tống đến tòa án 

‘Nhưng nó chẳng tồn tại được lâu’, bà Brenda buồn bã nói với báo chí trong cuộc phỏng vấn. Trong thương vụ bán Live on Line, chỉ có 5.25 triệu USD được thanh toán bằng tiền mặt, số còn lại được chi trả bằng 800.000 cổ phiếu của công ty Dịch vụ số Island.

 
Việc cô gái từng một thời là triệu phú này sa đọa và trở thành tội phạm là một cú sốc không thể tưởng tượng được với bạn bè và gia đình Jennifer.
 
Sau khi mua nhà, vợ chồng Jennifer bắt đầu quen với cuộc sống xa hoa và mỗi tháng phải chi đến 27.000 USD cho các loại dịch vụ khác nhau.

Để sinh nhai, Jennifer đã xin làm việc ở một trung tâm châm cứu và bán thuốc tổng hợp, đây chính là môi trường khiến cô sa ngã, cuốn theo vòng xoáy tiền bạc để bán các đơn thuốc gây nghiện trái phép.

Theo bà Brenda, mặc dù có bất người với sự sa ngã của con gái nhưng bà vẫn cố gắng lí giải rằng, tất cả là bởi vì ‘miếng cơm manh áo’ của nó.

Trong khi đó, cha của cô là David Sultan đã không tỏ ra thông cảm cho lỗi lầm của con gái. Ông đã công khai chỉ trích con gái mình về việc từtriệu phú biến thành tội phạm ma túy.

Trong khi trao đổi với tờ Bưu điện New York, ông David cho biết: “Hai vợ chồng chúng đã không còn một xu dính túi sau những năm tháng ăn tiêu hoang phí và phải biến mình thành tội phạm để đáp ứng được cuộc sống đó”.

Trong giây phút nóng nảy, ông David đã gắt lên: “Chúng quá ngu ngốc. Hai vợ chồng đã có một cuộc sống đáng mơ ước thế mà chúng tự tay phá hủy hoàn toàn”.

Cựu cảnh sát Nicholas Mina trong bộ trang phục tù nhân 

Không lâu trước khi bị bắt giữ, vợ chồng Jennifer đã phải tuyên bố phá sản vì không còn đủ khả năng chi trả những khoản nợ trị giá hàng triệu USD và hóa đơn thuế bất động sản 85.000 USD mỗi năm cho ngôi nhà mà 2 người đang ở.

Khi cuộc sống bắt đầu đi xuống, Jennifer đã dấn thân vào cuộc sống phạm pháp để kiếm tiền chi tiêu.

Theo cơ quan điều tra, cô bắt đầu làm việc với Ivan Chavez ở quận Queens và có những giao dịch hàng ngày với tay trùm ma túy này.

Khi cảnh sát đột kích vào căn hộ của Ivan, họ phát hiện ra 600.000 đơn thuốc giảm đau trái phép, sử dụng các chất ma tuy đã được Jennifer kê để bán cho hắn. 

Trong một số tin nhắn gần thời điểm bị bắt, cô đã đề cập với Ivan về một món ‘đồ chơi’ hàng khủng với giá 850 USD.

Ông David cho biết, con giá mình đã bị bắt đi khi các nòng súng của cảnh sát đang chĩa vào người sau cuộc đột kích bất ngờ của cơ quan chức năng.

Ngay sau đó, các thám tử của sở cảnh sát New York đã có mặt ở căn hộ cao cấp của Jennifer và truy tìm  bằng chứng liên quan các giao dịch trước đây của cô với Ivan.

Tùng Đinh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !