Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đang 'cắt ngọn' tòa nhà 8B Lê Trực

(VTC News) – Chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực đã bắt đầu tháo dỡ phần công trình sai phép.

Sáng nay (21/11), chủ đầu tư dự án 8B Lê Trực đã bắt đầu tháo dỡ phần công trình thi công sai phép. Ông Lê Văn Dục – Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, đại diện quận Ba Đình và phường Điện Biên đã có mặt để đôn đốc, chỉ đạo việc tháo dỡ.
 

 

 Các công nhân đang tiến hành phá dỡ tầng tum tòa nhà 8B Lê Trực.

 Các công nhân đang tiến hành phá dỡ tầng tum tòa nhà 8B Lê Trực.


Trả lời báo chí, ông Đỗ Thế Hùng – Giám đốc Ban quản lý dự án 8B Lê Trực một lần nữa thừa nhận do sự yếu kém của Ban quản lý dự án đã dẫn đến để xảy ra sai phạm. Bản thân chủ đầu tư đã họp và nghiêm túc kiểm điểm đối với các cá nhân liên quan.

“Chúng tôi rất hối hận vì để xảy ra sai phạm khiến mọi ban ngành phải vào cuộc xử lý. Một lần nữa, chúng tôi nghiêm túc nhận khuyết điểm và cam kết khắc phục theo đúng quy định của pháp luật hiện hành,” ông Hùng nói.

Về kế hoạch tháo dỡ cụ thể, Giám đốc Ban quản lý dự án 8B Lê Trực cho biết, đơn vị này sẽ tiến hành tháo dỡ theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ tháo dỡ tầng tum và tầng 19 tòa nhà. Giai đoạn 2 sẽ tháo dỡ phần công trình sai phép còn lại.
 Ông Đỗ Thế Hùng trả lời báo chí

 Ông Đỗ Thế Hùng trả lời báo chí


“Song song với việc thực hiện giai đoạn một, chúng tôi sẽ phối hợp với Sở Xây dựng và các ban ngành để mời đơn vị có đủ năng lực, có chuyên môn cao để thẩm định lại kết cấu tòa nhà, xây dựng phương án tháo dỡ phần công trình sai phép còn lại.

Sau khi tháo dỡ tầng tum và tầng 19, chúng tôi sẽ tiến hành tháo dỡ các phần sai phép còn lại,” ông Hùng cho hay.

Theo ông Đỗ Thế Hùng, chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực đã ký hợp đồng thuê một nhà thầu tiến hành tháo dỡ phần công trình sai phạm. Nhà thầu này cho biết việc tháo dỡ giai đoạn 1 sẽ hoàn thành trong vòng 8 tháng.

“Nhà thầu nói là sẽ hoàn thành tháo dỡ tầng tum và tầng 19 trong vòng 8 tháng. Nhưng chúng tôi đang thúc ép nhà thầu hoàn thành trước thời hạn này” - ông Hùng khẳng định.

 Tòa nhà 8B Lê Trực

Tòa nhà 8B Lê Trực


Trong khi đó, ông Trần Mạnh Quân – Chủ tịch UBND phường Điện Biên thừa nhận, để xảy ra sai phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực là có trách nhiệm của chính quyền địa phương.

“Đương nhiên là để xảy ra sai phạm như vậy là có trách nhiệm của chính quyền địa phương trong việc thiếu đôn đốc, thiếu giám sát, thiếu kiểm tra. Để xảy ra sai phạm là một phần trách nhiệm của phường Điện Biên.

Quan điểm của chúng tôi hiện nay là sai tới đâu, xử lý tới đó. Đây là một bài học rất lớn về quản lý trật tự xây dựng,” ông Quân cho hay.

Chủ tịch UBND phường Điện Biên cho biết, cơ quan này đã cử một tổ công tác luôn có mặt tại dự án để giám sát, chỉ đạo việc phá dỡ của chủ đầu tư.Minh Quyết

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN