• Zalo

Đẳng cấp “chẳng sợ ai”!

Tổng hợp Thứ Năm, 11/07/2013 09:34:00 +07:00

Người đời chơi sang có nhiều loại, từ nhà lầu, ô tô xịn cho đến các loại trang sức đắt giá, hàng độc…

Người đời chơi sang có nhiều loại, từ nhà lầu, ô tô xịn cho đến các loại trang sức đắt giá, hàng độc… Nhưng mở trang trại, nuôi thú rừng hoang dã loại hung dữ để làm cảnh thì mấy người dám? Có lẽ, chỉ khi nào đạt đẳng cấp “không sợ ai” thì mới dám.

Đẳng cấp “chẳng sợ ai”! 1
Một trong 6 con vượn được lực lượng chức năng phát hiện tại trang trại ở Bình Dương.
 
Những ngày đầu tháng 7 này, Cảnh sát Môi trường - Bộ Công an thu giữ 6 cá thể thú rừng thuộc loại đặc biệt quý hiếm và cấm nuôi nhốt, khai thác dưới bất kỳ hình thức nào tại 2 trang trại ở huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Trong đó, có cả “thú ngoại” mà muốn được nhập khẩu phải có giấy phép quốc tế.

Số thú này đã được nuôi nhốt mấy năm qua và được xác định ban đầu là của vài vị lãnh đạo tỉnh này. Người trông coi trang trại tất nhiên chẳng thể đưa ra được giấy tờ gì chứng minh nguồn gốc mà chỉ có thể đi gọi điện thoại cho ...người thân.

Vấn đề là các vị lãnh đạo thừa biết việc làm của mình là trái phép, nhưng sao họ vẫn làm?

Câu trả lời có được khi đoàn kiểm tra thu giữ tang vật đưa đến trung tâm cứu hộ động vật thì người trông coi bảo “ông chủ xin lại con công” để nuôi làm cảnh.

Đến đây thì rõ mục đích của việc lập trang trại nuôi thú dữ thực ra là để làm sang, là trò chơi ít người dám và chắc chắn dân thường ít khả năng “chơi hàng độc” như thế. Bằng chứng là việc nuôi nhốt thú rừng đã diễn ra vài năm nhưng không có ai xử lý.

Người dân xung quanh biết cả, họ cũng có bàn ra tán vào và lo sợ vì trong số thú rừng kia, có con vượn khá hung dữ. Dân biết, nhưng người có trách nhiệm sở tại lại không biết, phải đến khi có cơ quan hữu quan Trung ương vào cuộc thì mới làm rõ được.

Ăn chơi phải có đẳng cấp, nhưng vượt qua tất cả, đạt trình độ “không sợ ai” thì đố dân thường nào dám?
 
Sông Hồng - GiadinhNet
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407

Đọc nhiều