• Zalo

Đăng cai APEC 2017 'thể hiện tầm nhìn dài hạn của Việt Nam'

Thế giới Thứ Ba, 08/10/2013 04:24:00 +07:00

Từ Bali (Indonesia), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định việc đăng cai APEC 2017 "thể hiện tầm nhìn dài hạn của Việt Nam về châu Á - Thái Bình Dương".

Từ Bali (Indonesia), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định việc đăng cai APEC 2017 "thể hiện tầm nhìn dài hạn của Việt Nam về châu Á - Thái Bình Dương".

Phát biểu với báo giới sau khi VN chính thức được đăng cai Hội nghị cấp cao APEC lần thứ 25 năm 2017, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết: "Là đầu tàu tăng trưởng và liên kết của thế giới, châu Á - Thái Bình Dương cũng chính là khu vực hội tụ hầu hết các đối tác chiến lược, các đối tác kinh tế, thương mại hàng đầu của Việt Nam".
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Nga V.Putin tại Hội nghị APEC 2013 - Ảnh: Reuters 

Việc tích cực tham gia và đóng góp vào ASEAN, APEC - theo Chủ tịch nước - "thể hiện quyết tâm của VN trong việc triển khai mạnh mẽ chủ trương chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, đồng thời giúp chúng ta giữ vững môi trường hòa bình, ổn định và tranh thủ các nguồn lực quốc tế để phát triển đất nước". 
Tiến trình này mang "những lợi ích thiết thực cho các địa phương, cho cộng đồng doanh nghiệp và cho nhân dân ta", Chủ tịch nước khẳng định.
Theo Chủ tịch nước, "với tư cách chủ nhà của Hội nghị cấp cao APEC năm 2017, chúng ta có được cơ hội quý báu để giới thiệu với cộng đồng quốc tế về một đất nước Việt Nam đổi mới, năng động, có nhiều tiềm năng phát triển. 
Chia sẻ với bè bạn quốc tế về tầm nhìn dài hạn của Việt Nam về châu Á - Thái Bình Dương, đất nước và nhân dân ta sẽ vững bước đi lên trên con đường hội nhập toàn diện với tinh thần tự tin và sáng tạo".

Theo Võ Văn Thành/ Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin