Trao tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình có công với cách mạng nhân dịp 27/7

Thời sựThứ Tư, 26/07/2017 11:58:00 +07:00

Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương trao tặng kinh phí hỗ trợ ủng hộ xây dựng 70 căn nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách tại tỉnh Quảng Trị, tổng trị giá 4,9 tỷ đồng.

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), và thực hiện Kết luận số 104-KL/ĐUK ngày 2/6/2017 “về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng”, từ 19 - 24/7, Ban Thường vụ Đảng ủyKhối các cơ quan Trung ương do đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương làm Trưởng đoàn đã tổ chức các hoạt động tri ân người có công với cách mạngdâng hương tưởng niệmcác anh hùng liệt sỹ.

Ngày 19/7, Đoàn công tác đã tới dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An. Trước bàn thờ Bác tại Khu di tích Kim Liên, đoàn công tác đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và niềm tự hào sâu sắc về Chủ tịch Hồ Chí Minh, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân Việt Nam. Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước, vì hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và nhân loại. 

Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương trao tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình có công với cách mạng - ảnh 1

Đoàn công tác của Đảng ủy Khối dâng hương tại Khu di tích Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Nơi đây, chứng tích hào hùng, bất hủ ghi dấu những chiến công oanh liệt của  quân và dân ta, trong đó có 1.500 cán bộ, chiến sỹ của 9 Đại đội Thanh niên xung phong (TNXP) thuộc Tổng đội TNXP chống Mỹ cứu nước, tỉnh Nghệ An. Đặc biệt là những chiến công và sự hy sinh oanh liệt của 13 chiến sỹ “Tiểu đội thép”, “Tiểu đội cảm tử” thuộc Đại đội TNXP 317 ngày 31/10/1968 trong khi đang làm nhiệm vụ nối liền mạch máu giao thông.

Video: Khánh thành công trình nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên

Tại Quảng Bình (ngày 20/7), Đoàn công tác đã tới dâng hương, dâng hoa mộ cố Tổng Bí thư Trần Phú tại xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh; dâng hương, dâng hoa các anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc và viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa, Đảo Yến tỉnh Quảng Bình. 

Ngày 21/7, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Thành Cổ Quảng Trị và thắp hương, thả hoa tưởng niệm các liệt sỹ tại 2 bờ Bắc - Nam sông Thạch Hãn. Đây là nơi yên nghỉ của hàng vạn người con trên khắp mọi miền đất nước đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương trao tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình có công với cách mạng - ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu trong buổi Lễ trao tặng kinh phí do cán bộ, đảng viên, người lao động các cơ quan Trung ương ủng hộ hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa tặng đối tượng chính sách của Tỉnh Quảng Trị.

Trong buổi sáng cùng ngày, tại hội trường Tỉnh ủy Quảng Trị, thay mặt cho toàn thể đảng viên, công chức, viên chức và người lao động của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, đồng chí Nguyễn Quang Dương đã trao tặng kinh phí hỗ trợ ủng hộ xây dựng 70 căn nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách tại tỉnh Quảng Trị, tổng trị giá 4,9 tỷ đồng.

Phát biểu tại Lễ trao tặng nhà tình nghĩa, đồng chí nhấn mạnh: "Nhằm góp phần nhỏ bé cùng cả nước thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng, xoa dịu nỗi đau, sự mất mát đối với gia đình thương binh - liệt sỹ, giảm thiểu khó khăn, cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Khối đã ý thức và thể hiện phần trách nhiệm của mình chung tay thực hiện tốt công tác hỗ trợ đối với người có công, gia đình thương binh - liệt sỹ.

Ngoài ra, đây còn là đợt sinh hoạt chính trị và giáo dục truyền thống sâu sắc cho toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và người lao động trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, góp phần xây dựng chỉnh đốn Đảng và học tập, làm theo tấm gương, tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Buổi chiều, Đoàn công tác của Đảng bộ khối các cơ quan Trung ương đã đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lự có chồng và 2 con liệt sỹ và làm lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho mẹ; thăm, tặng quà gia đình ông Trương Tụng là bố liệt sỹ Trương Thị Mạn tại thôn Hà La, xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong.

Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương trao tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình có công với cách mạng - ảnh 3

Đoàn công tác của Đảng ủy Khối trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng 70 căn nhà tình nghĩa cho đại diện Tỉnh Quảng Trị.

Đoàn cũng đã thăm và tặng quà cho các gia đình người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện Triệu Phong; tổ chức dâng hương, dâng hoa cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tại khu lưu niệm ở xã Triệu Thành và đồng chí Trần Hữu Dực, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bí thư đầu tiên của Đảng bộ Khối các Cơ quan Trung ương tại xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong; tham dự Lễ thắp nến tri ân do Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương tổ chức tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Triệu Phong.

Tiếp nối các hoạt động tri ân gia đình có công với cách mạng, ngày 24/7/2017, tại Hà Nội, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương do đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà mẹ liệt sỹ, bác sỹ Đặng Thùy Trâm. Đây là hoạt động thật sự có ý nghĩa sâu sắc trong thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn, đáp nghĩa” và giáo dục truyền thống cho các thế hệ cán bộ, đảng viên, đoàn viên của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.

Dưới đây là hình ảnh tiêu biểu các hoạt động của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương nhân dịp 27/7:

Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương trao tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình có công với cách mạng - ảnh 4

 Đoàn công tác của Đảng ủy Khối dâng hương tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương trao tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình có công với cách mạng - ảnh 5

 Đoàn công tác của Đảng ủy Khối dâng hương tại Khu di tích cố Tổng Bí thư Trần Phú tại xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương trao tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình có công với cách mạng - ảnh 6

Đoàn công tác của Đảng ủy Khối dâng hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa, Đảo Yến tỉnh Quảng Bình.

Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương trao tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình có công với cách mạng - ảnh 7

 Đoàn công tác Đảng ủy Khối khởi công xây dựng nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lự.

Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương trao tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình có công với cách mạng - ảnh 8

 Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lự.

Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương trao tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình có công với cách mạng - ảnh 9

Đoàn công tác Đảng ủy Khối thăm và tặng quà cho các gia đình người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện Triệu Phong. 

Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương trao tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình có công với cách mạng - ảnh 10

Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối thăm mẹ liệt sỹ, bác sỹ Đặng Thùy Trâm.

(Nguồn: Tổ Quốc)
Bình luận
vtc.vn