Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đang bết bát, vì sao Viglacera Hạ Long lại làm ăn có lãi?

(VTC News) - Sau 1 thời gian kinh doanh tuột dốc không phanh, Viglacera Hạ Long đã không ngại mạnh tay cắt bỏ mọi "u nhọt" trong hệ thống, để đạt được kết quả có lãi sau chỉ một năm tái cơ cấu.

Báo cáo kết quả hoạt động của Viglacera Hạ Long năm 2015 cho thấy, việc đưa vào vận hành giai đoạn 1 dây chuyền sản xuất gạch clinker tiên tiến bậc nhất Việt Nam tại thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã góp phần nâng cao năng suất, cải thiện tình hình tài chính của công ty.
Mạnh tay tái cơ cấu đã giúp tình hình tài chính tại Viglacera Hạ Long ngày càng tốt lên

Mạnh tay tái cơ cấu đã giúp tình hình tài chính tại Viglacera Hạ Long ngày càng tốt lên


Tình hình tài chính của Viglacera Hạ Long ngày càng có chiều hướng tốt hơn và là tiền đề để công ty thực hiện các kế hoạch tái đầu tư, mở rộng đầu tư, từ đó nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm cũng như tăng cường khả năng cạnh tranh của các sản phẩm mang thương hiệu Viglacera Hạ Long trên thị trường trong nước và xuất khẩu.

Theo đánh giá của lãnh đạo công ty, năm 2016 và các năm tiếp theo, dự báo tình hình cạnh tranh trên thị trường vật liệu xây dựng đất sét nung cao cấp sẽ ngày một khắc nghiệt hơn. Hiện nay có thể thấy rõ xu hướng mới trên thị trường, đó là một số nhà đầu tư lớn, các Tập đoàn lớn ở nước ngoài đang tích cực mở rộng và đẩy mạnh hoạt động tại thị trường Việt Nam. Do đó, nhiệm vụ đặt ra với Viglacera Hạ Long là phải đột phá sâu và mạnh hơn nữa về công nghệ kỹ thuật theo hướng hiện đại hơn nữa, để giữ gìn uy tín và danh dự của vật liệu xây dựng thương hiệu Viglacera trong cuộc cạnh tranh khắc nghiệt tới.

Có một thời gian dài, cứ nói đến Viglacera Hạ Long là gắn với danh hiệu Đơn vị Anh hùng Lao động. Đó là những năm tháng mà thị trường bất động sản nói chung và thị trường xây dựng trên mọi phân khúc đều hết sức thăng hoa…

Nhưng đến 2011 tình hình sản xuất kinh doanh tụt dốc không phanh, đặc biệt chỉ riêng quý IV/2011 đã lỗ 40 tỷ đồng. Tiếp đến 3 tháng đầu năm 2012, công ty tiếp tục lỗ 98 tỷ đồng. Trong khi đó phương thức quản trị không theo kịp tình hình mới, công ty bị cuốn vào vòng xoáy thua lỗ nặng nề.

Lãnh đạo doanh nghiệp cho hay: Trong bối cảnh đó, Viglacera Hạ Long xác định phải quyết liệt tái cơ cấu, đầu tư nâng cao năng lực sản xuất để sống sót.

Tất cả mọi chi phí đều được rà soát, tiết giảm với tỷ lệ lớn. Ai không còn đủ khả năng gánh vác nhiệm vụ được giao, ai trì kéo con thuyền đang chìm sẽ phải nhường lại 'tay lái' cho người khác. Khi tất cả những bất hợp lý của đầu vào được gọt bỏ. Nguyên nhiên vật liệu được trở về với giá thực của nó. Ngay 6 tháng cuối năm 2012 công đã có lợi nhuận đủ bù đắp cho quý I. Liên tiếp các năm 2013 – 2014 sau đó, doanh nghiệp làm ăn có lãi.


Bảo Bình
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN