Đăng báo tìm chủ sở hữu 3 máy bay Boeing 747 bị bỏ rơi
  • Zalo

Đăng báo tìm chủ sở hữu 3 máy bay Boeing 747 bị bỏ rơi

Ôtô - Xe máy Thứ Năm, 10/12/2015 08:27:00 +07:00

3 chiếc Boeing 747 vô chủ nằm lại sân bay quốc tế Kuala Lumpur - Malaysia được đăng trong mục "Đánh mất và Tìm thấy" trên nhật báo lớn nhất của quốc gia này.

(VTC News) - 3 chiếc Boeing 747 vô chủ nằm lại sân bay quốc tế Kuala Lumpur - Malaysia được đăng trong mục "Đánh mất và Tìm thấy" trên nhật báo lớn nhất của quốc gia này.

Đăng một quảng cáo trên tờ Star - nhật báo tiếng Anh bán chạy nhất Malaysia, Công ty quản lý sân bay quốc tế ở thủ đô Kuala Lumpur đang tìm kiếm chủ nhân của 3 chiếc máy bay Boeing 747 - 200F, loại chuyên cơ vận tải thân rộng, bị bỏ rơi tại sân bay này.

Theo đó, nếu không có người đến nhận trong vòng 14 ngày (kể từ hôm qua 9/12), những chiếc máy bay sẽ được thanh lý theo Quy chế hàng không dân dụng của Malaysia, và số tiền thu được sẽ được sử dụng để trang trải các chi phí bến đỗ và trông giữ phương tiện.

3 máy bay vận tải Boeing 747-200F được đăng tin tìm chủ sở hữu trên nhật báo Star của Malaysia
Ông Zainol Mohd Isa, Tổng Giám đốc sân bay quốc tế Kuala Lumpur cho biết, 3 chiếc máy bay đã ở đó hơn một năm nay. Mặc dù các nhân viên của sân bay đã nỗ lực liên lạc với chủ sở hữu, nhưng không ai thèm đến để lấy chúng đi.

Vị giám đốc cũng cho hay, sân bay không phải bãi để đậu xe quanh năm suốt tháng, đồng thời ông này không tiết lộ chi phí bến bãi và các khoản nợ khác liên quan đến 3 chiếc vận tải cơ này.

Được biết, một trong các máy bay kể trên từng thuộc sở hữu của Air Atlanta Icelandic, một hãng vận tải của Iceland chuyên được thuê để vận chuyển hàng hóa cho hãng hàng không Malaysia Airlines.

Hai máy bay còn lại từng được thuê để chở hàng cho công ty MAS Cargo, nhưng hợp đồng hết hạn từ lâu, kể từ đó đến nay công ty trên cũng không thuê 2 máy bay này thêm lần nào nữa.

Ở vào thời điểm Boeing ngừng sản xuất dòng máy bay vận tải thân rộng 747-200F vào năm 1991, giá của một tàu bay loại này cỡ khoảng 13,1 triệu USD. Nhưng một máy bay cũ mèm như vậy giờ bán thanh lý chỉ được một phần mười số tiền đó, theo Bloomberg.

Dòng máy bay vận tải Boeing 747 thế hệ mới là chiếc Boeing 747-8 Freightliner có giá công bố là 378 triệu USD, tương đương gần 8.000 tỷ đồng.

Thái Anh

Bạn có cảm nghĩ gì về "Đăng báo tìm chủ sở hữu 3 máy bay Boeing 747 bị bỏ rơi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin