Đang bán hàng, suýt ngã nhào vì đường bỗng nứt toác

(VTC News) – Sáng 13/6, hàng chục hộ dân sống tại hẻm 44 Điện Biên Phủ (Đà Nẵng) thêm một phen kinh hoàng khi nền đường sát công trình Trung tâm thương mại Đà Nẵng bị sụt lún, nứt toác…
Theo phản ánh của chị Mai Thị Kim Chi, bán hàng ăn tại hẻm 44 Điện Biên Phủ, vào khoảng 8h sáng nay (13/6), khi đang bán hàng cho khách tại khu vực sát vách tường rào công trình Trung tâm TM Đà Nẵng thì bỗng dưng khoảng 10m bó vỉa cùng mặt đường bị sụt lún, nứt toác khiến một loạt bàn ghế cùng vật dụng đổ sập.

Chị Kim Chi bức xúc: “May là nhờ thực khách, không thì tất cả số hàng cùng bàn ghế đổ sập theo vết lún nứt. Và nếu như chậm chân một chút nữa thì không biết hậu quả như thế nào. Các ngành chức năng phải làm sao, chứ kiểu này dân tụi tui sống sao được”.
Sự cố sụt lún dẫn đến nứt đường hôm 1/6 ăn đến hơn nửa con hẻm 44 Điện Biên Phủ chưa giải quyết xong thì Công trình Trung tâm TM Đà Nẵng tiếp tục gây họa 

Tại hiện trường, hơn 10m vỉa hè và mặt hẻm 44 Điện Biên Phủ, sát tường rào công trình xây dựng TT TM Đà Nẵng bị sụt lún gần nửa mét so với hiện trạng và nứt gãy nghiêm trọng. Tại các khu vực khác, tình trạng sụt lún đã “ăn” hết nửa con hẻm và đang có dấu hiệu tác động đến các ngôi nhà tại đây.

Theo người dân, mặc dù đã bị đình chỉ thi công chờ khắc phục sự cố trước đó, sáng 13/6, đơn vị thi công lại tiếp tục cho máy đào thi công đào móc bên dưới nên đã gây ra sụt lún đối với khu vực này. Trước tình hình này, lực lượng Thanh tra giao thông đã có mặt tại hiện trường tiến hành lập biên bản xử lý tiếp.
..Và đến 3/6, bất chấp biên bản đình chỉ thi công, nhà thầu tiếp tục gây họa 

Trước đó, ngày 1/6, trong quá trình thi công phần móng công trình Trung tâm thương mại Đà Nẵng, do biện pháp thi công không đảm bảo, công trình này đã làm nứt và sụt lún nghiêm trọng dọc suốt chiều dài con hẻm 44 Điện Biên Phủ khiến người dân bức xúc.
Ông Nguyễn Trần Hoàng, Đội Trưởng Đội Thanh tra giao thông số 2 (Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng) cho biết: “Lần trước, khi đơn vị thi công gây nên sự cố sụt lún nền mặt hẻm 44 Điện Biên Phủ, chúng tôi đã ra quyết định đình chỉ và xử phạt hành chính 25 triệu. Đồng thời yêu cầu đơn vị phải có biện pháp khắc phục nhưng nhà thầu vẫn ngoan cố thi công tiếp cho đến khi xảy ra sự việc sáng nay (13/6).

Trước tình huống này, cơ quan chức năng buộc đình chỉ thi công, khắc phục sự cố và dựng rào chắn đảm bảo an toàn cho người dân 

Trước sự việc, chúng tôi đã tiếp tục lập biên bản và ra quyết định đình chỉ thi công cho đến khi có hướng khắc phục và cam kết đảo bảo an toàn đối với mặt hẻm 44 Điện Biên Phủ. Nếu đơn vị thi công tiếp tục vi phạm và không tuân thủ luật pháp, chúng tôi sẽ cưỡng chế phương tiện đồng thời xử lý ở mức cao hơn”.

Được biết, công trình Trung tâm thương mại Đà Nẵng được xây dựng trên nền Trung tâm siêu thị Đà Nẵng cũ do Tập đoàn Nguyễn Kim làm chủ đầu tư.
Bửu Lân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN