Đăng ảnh sai thời điểm, thư ký báo chí Nhà Trắng bị chỉ trích

Thế giớiThứ Hai, 16/04/2018 11:18:00 +07:00

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders ngày 14/4 đăng bức ảnh kèm chú thích gây tranh cãi nhắc đến quyết định không kích Syria của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Bà Sarah Sander bị chỉ trích vì bài đăng trên Twitter cá nhân ngày 14/4, với bức ảnh được cho là Tổng thống Mỹ đang bận rộn chỉ đạo vụ không kích tên lửa đối với Syria từ phòng tình huống của Nhà Trắng.

"Đêm qua, ngài Tổng thống khiến kẻ thù của chúng ta hiểu rằng khi ông ấy vạch ra ranh giới thì sẽ thi hành nó", Sander chú thích.

Trong ảnh, Phó Tổng thống Mike Pence ngồi phía tay phải của ông Trump. Những người quan sát tinh ý nhanh chóng nghi ngờ bức ảnh này không thể được chụp vào tối 13/4 vì khi đó ông Pence đang lên đường đến Peru tham dự Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ (Summit of the Americas).

thu-ky-bao-chi-2

Bức ảnh đăng trên Twitter của Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sander. (Ảnh: Twitter) 

"Bức ảnh của Sarah Sander cho thấy Mike Pence đang cùng lúc ở Peru và Washington. Có khi khả năng này khiến kẻ thù của chúng ta khiếp sợ", Walter Shaub, cựu giám đốc Cơ quan đạo đức chính phủ Mỹ nói.

Đáp lại, Thư ký báo chí Nhà Trắng giải thích: “Như tôi nói, ngài Tổng thống khiến kẻ thù của chúng ta hiểu rõ ông thực thi giới hạn với việc tấn công Syria đêm 13/4. Bức ảnh được chụp vào ngày 12/4 ở Phòng tình huống trong buổi họp ngắn về Syria".

Ngày 13/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ thị phóng tên lửa hành trình vào Syria, với sự tham gia của lực lượng Anh và Pháp. Ông Trump cảm ơn sự thông thái và sức mạnh của London và Paris trong việc tham gia tấn công Syria cùng Washington, đồng thời nhận định vụ tấn công là nhiệm vụ hoàn hảo.

Video: Trung tâm nghiên cứu thuốc Syria tan tành sau khi bị không kích

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !