Đăng ảnh bịa đặt việc giáo viên ở Hà Tĩnh được điều đi tiếp khách: Bộ TT&TT đề nghị xử lý nghiêm
  • Zalo

Đăng ảnh bịa đặt việc giáo viên ở Hà Tĩnh được điều đi tiếp khách: Bộ TT&TT đề nghị xử lý nghiêm

Thời sự Thứ Bảy, 19/11/2016 12:18:00 +07:00

Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông làm rõ, xử lý việc chủ tài khoản Facebook Nguyễn Liên đăng tải thông tin sai sự thật.

Sáng 19/11, ông Phan Xuân Thủy - Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Đắk Lắk, cho biết vừa nhận được văn bản chỉ đạo của Bộ TT&TT, để làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với chủ facebook Nguyễn Liên. 

Ông Thuỷ cho biết thêm, chủ tài khoản Facebook có tên Nguyễn Liên công tác tại Đắk Nông vì vậy đơn vị đang phối hợp Sở TT&TT tỉnh Đắk Nông để xử lý. 

"Sở dĩ có việc chỉ đạo Sở TT&TT tỉnh Đắk Lắk là thông tin trên trang Facebook ghi nghề nghiệp người này là phóng viên tại Đắk Lắk", ông Thuỷ nói.

23-1102

Nội dung và hình ảnh trên trang facebook của Nguyễn Liên  

Trong khi đó, ông Châu Ngọc Ba - Phó giám đốc Sở TT&TT tỉnh Đắk Nông, cho biết đơn vị đã nhận được văn bản chỉ đạo của Bộ TT&TT đề nghị xác minh và xử lý về chủ tài khoản facebook Nguyễn Liên việc đăng thông tin sai sự thật.

Theo xác minh ban đầu, chủ tài khoản facebook có tên Nguyễn Liên là hội viên Hội văn học nghệ thuật tỉnh Đắk Nông. Đồng thời, ông Liên cũng có tham gia hoạt động cộng tác cho một số tạp chí địa phương và hiện giờ ông đã nghỉ hưu.

Như VTC News đã đưa tin, trên mạng xã hội lan truyền một tấm ảnh chụp cảnh một người đàn ông đang ôm ấp một phụ nữ, áo ngoài bung ra kèm theo nhiều sự chỉ trích.

"Đây là hình ảnh một trong 21 cô giáo ở Hồng Lĩnh được điều đi tiếp khách... Các bạn xem hình ảnh quan chức đang ép cô giáo trong buổi tiếp khách mà trưởng phòng giáo dục thị xã nói là bình thường…” - chủ facebook cá nhân này mô tả bức ảnh.

Theo tìm hiểu của PV, chủ tài khoản Facebook này có tên Nguyễn Liên. Trên trang Facebook của Nguyễn Liên có thông tin nghề nghiệp là phóng viên tại Đắk Lắk. Đến chiều 18/11, trang Facebook này đã gỡ toàn bộ nội dung liên quan.

Video: Thách đố trên facebook, nữ sinh mang xăng đi đốt trường

Thanh Hải
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đăng ảnh bịa đặt việc giáo viên ở Hà Tĩnh được điều đi tiếp khách: Bộ TT&TT đề nghị xử lý nghiêm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin