Dàn xếp tỷ số, cựu tiền vệ Man City bị cấm thi đấu 5 năm

Bóng đá AnhThứ Sáu, 17/04/2020 08:17:32 +07:00
(VTC News) -

Cựu tiền vệ Dickson Etuhu nhận án cấm thi đấu 5 năm do tham gia dàn xếp tỷ số ở Thuỵ Điển.

Dickson Etuhu vừa nhận án treo giò 5 năm sau khi tham gia dàn xếp tỷ số ở Thụy Điển. Theo The Guardian, cựu tiền vệ từng khoác áo Manchester City bị cáo buộc tham gia dàn xếp tỷ số trong trận đấu giữa IFK Gothenburg và AIK vào năm 2017. 

Cụ thể, Etuhu cùng người đồng đội là Alban Jusufi tới một nhà hàng ở Stockholm vào ngày 16/5/2017 để gặp thủ môn Kyriakos Stamatopoulos. Etuhu đưa 16.000 bảng và đề nghị thủ môn này chơi không đúng sức trong trận đấu gặp Gothenburg. Dù vậy, thủ môn người Canada đã trình báo vụ việc này khiến trận đấu bị hoãn. 

Dàn xếp tỷ số, cựu tiền vệ Man City bị cấm thi đấu 5 năm - 1

Etuhu bị cấm thi đấu. 

Cả Etuhu và Jusufi đều bị Liên đoàn bóng đá Thụy Điển cáo buộc với tội danh "thuyết phục cầu thủ khác chơi dưới sức" và bị cấm thi đấu trong 5 năm. Đây có thể xem như dấu chấm hết cho sự nghiệp của Etuhu khi tiền vệ này đã 37 tuổi. 

Etuhu từng có 14 năm thi đấu tại Anh trong màu áo Man City, Blackburn Rovers, Sunderland, Norwich City, Preston và Fulham. Tiền vệ này cũng 33 lần khoác áo tuyển Nigeria. Trước khi bị cấm thi đấu, Etuhu đang chơi bóng cho IFK Rössjöholm (Thụy Điển). 

Hồng Nam (Nguồn: The Guardian )
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !