Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Dàn xếp tỷ số bóng đá bãi biển, HLV Khánh Hòa bị cấm hành nghề 2 năm

Thể thao Thứ Ba, 30/07/2019 13:16:00 +07:00

HLV Lê Văn Tú của đội bóng đá bãi biển Khánh Hòa bị cấm làm nhiệm vụ tại tất cả các giải đấu do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức trong 2 năm.

Ngày 30/7, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF đã ban hành các quyết định kỷ luật đối với những vi phạm tại Giải bóng đá bãi biển VĐQG – Cúp VietFootball 2019.

Quyết định số 386/QĐ-LĐBĐVN: Phạt 6 triệu đồng và đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức 24 tháng đối với ông Lê Văn Tú, HLV trưởng đội Khánh Hòa do có hành vi lôi kéo ông Mai Văn Đức, HLV Đà Nẵng dàn xếp trận đấu, gây dư luận xấu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến giải đấu và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

HLV Le Van Tu

HLV Lê Văn Tú của đội bóng đá bãi biển Khánh Hòa. 

Quyết định số 387/QĐ-LĐBĐVN: Phạt 4 triệu đồng và đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức 18 tháng đối với ông Mai Văn Đức, HLV Đà Nẵng do có các hành vi: Không báo cáo Ban Tổ chức giải về hành vi lôi kéo dàn xếp trận đấu của ông Lê Văn Tú, HLV trưởng đội Khánh Hòa; phản ứng thiếu văn hóa với trọng tài; phản ứng với Ban tổ chức giải (chỉ đạo đội Đà Nẵng không dự Lễ bế mạc giải, không nhận giải thưởng) làm ảnh hưởng xấu đến giải đấu và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Trước đó tại Giải bóng đá bãi biển VĐQG 2019 ở Nha Trang sau khi giải đấu khép lại với chức vô địch thuộc về đội chủ nhà Khánh Hòa đã xuất hiện đoạn ghi âm ghi lại cuộc trao đổi qua điện thoại giữa HLV Lê Văn Tú của Khánh Hòa và HLV Mai Văn Đức của Đà Nẵng.

Trong cuộc trao đổi này, HLV Lê Văn Tú đặt vấn đề: “Thôi như này, kèo cũng vô rồi nên anh nói luôn, em vô địch đi, anh thứ nhì. Trận tới anh thắng còn em vô địch trong trận chung kết, kết thúc, khoá sổ. Em sẽ được các giải thưởng của cá nhân. Nếu để thằng Gia Việt vào chung kết thì khó nói trước được gì. Nếu em OK thì em vô địch anh sẵn sàng đứng nhì giải này”.

HLV Đà Nẵng đáp lại: “Anh Tú, em nói thật Gia Việt mới chơi thì phong trào đang lên, thôi anh em mình cứ chơi sòng phẳng đi, thành tích anh em mình mấy năm nay vô tư rồi. Nếu em buông chỗ anh, với Gia Việt thấy cũng dở”.

Trước khi trận chung kết diễn ra, Đà Nẵng có 2 trận thắng, chắc chắn giành vé vào chơi trận chung kết. Khánh Hòa cần phải đánh bại Đà Nẵng ở lượt cuối loạt đấu vòng tròn để giành vé vào chung kết. Nếu không thắng được Đà Nẵng, đồng thời Gia Việt Quảng Ninh vượt qua Olympic Gym & Fitness, Khánh Hòa sẽ bị loại.

Vì thế, đoạn ghi âm trên là sự chủ động của HLV Khánh Hòa nhằm dàn xếp để đội Đà Nẵng “buông” trận đấu cuối. Nếu đồng ý, Khánh Hòa sẽ “đáp lễ” để Đà Nẵng giành chức vô địch khi hai đội gặp nhau ở chung kết.

Thực tế ở lượt đấu cuối, Khánh Hòa đã vượt qua Đà Nẵng 1-0 song tấm vé đi tiếp của họ chỉ có được khi Gia Việt Quảng Ninh chỉ có chiến thắng trước Olympic Gym & Fitness sau loạt luân lưu.

Cũng bởi vậy, ở trận chung kết, Khánh Hòa đá sòng phằng với Đà Nẵng và giành chức vô địch. Còn Đà Nẵng ấm ức ra về không nhận giải.

Mộc Nhiên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin